Tin tức & Sự kiện

22/07/2022

TRƯỜNG FOODS – TRI ÂN VÀ TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 27/7

Cứ mỗi khi tháng Bảy về, cả nước ta lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa; gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ; sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
Và ngày 27/7 như một dấu ấn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sĩ. Thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

XEM THÊM:

Trường Foods nhớ ơn các anh hùng thương binh liệt sĩ có công với đất nước

 

Hoàn cảnh ra đời ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa.Trong những năm đầu của cuộc kháng chiến rất nhiều đồng bào, chiến sỹ đã ngã xuống; hy sinh một phần xương máu trên các chiến trường.

Nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con, nhiều người vợ trẻ chỉ hưởng hạnh phúc vỏn vẹn trong một ngày. Với truyền thống đạo lý “nhân ái thủy chung”; Đảng – Chính phủ – Bác Hồ và nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu cho các chiến sĩ và đồng bào đã vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà bị thương hoặc hy sinh.

Ngày 16-2-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức ký Sắc lệnh số 20/SL “quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ”; văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vị trí quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ.

Tháng 6 – 1947, sau cuộc họp bàn về công tác thương binh liệt sĩ; các đại biểu đã nhất trí chọn ngày 27 tháng 7 làm ngày “ Thương binh toàn quốc”. Từ tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên thành “Ngày Thương binh liệt sĩ” để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.

 Ý nghĩa lịch sử của ngày 27/7

 Ngày Thương binh Liệt sĩ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội vô cùng to lớn và sâu sắc. Không những nêu cao truyền thống “ hiếu nghĩa bác ái ”; mà còn khẳng định sự hi sinh, cống hiến vì độc lập tự do cho dân tộc của các Anh hùng là vô giá.

Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là vinh dự; là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội và của mọi người; của thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời cũng luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm; nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân; của các thế hệ cách mạng đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

 

 Trường Foods và hoạt động nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022; để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã vĩnh viễn hy sinh hoặc bỏ lại một phần thân thể cho Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân; tập thể cán bộ – công nhân viên Công ty CP SX TM Trường Foods không chỉ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng mà còn thực hiện dọn dẹp vệ sinh; lau chùi các phần mộ để khu nghĩa trang thêm phần sạch sẽ, linh thiêng.

Hoạt động thường niên này đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Công ty Trường Foods. Qua những hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn này tập thể cán bộ; công nhân viên công ty không những hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, về sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; mà còn là nguồn lực tinh thần quý báu; tiếp thêm sức mạnh để Trường Foods nói riêng; toàn Đảng toàn dân tộc Việt Nam nói chung quyết tâm bảo vệ Tổ quốc; thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Trụ sở chính: Công ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ

VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (0210) 222 5666

Fanpage: Trường Foods thịt chua hàng đầu Việt Nam

Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com

4/5 - (1 bình chọn)