Tin tức & Sự kiện

02/01/2021

Ý nghĩa rất quan trọng của ký hiệu trên bao bì thực phẩm chữ U

Hiểu được ý nghĩa của ký hiệu trên bao bì thực phẩm là điều vô cùng cần thiết; giúp việc mua sắm đồ thực phẩm cho gia đình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thường thấy ký hiệu chữ U trên bao bì thực phẩm nhưng 90% mọi người không hiểu là gì, thực ra nó lại mang ý nghĩa rất quan trọng

>>> Xem Thêm: Cơ hội tuyệt vời cho đầu tư khởi nghiệp 2021

Nếu thường xuyên mua thực phẩm từ siêu thị; bạn chắc chắn đã nhìn thấy biểu tượng chữ U trên nhiều sản phẩm và tự hỏi ý nghĩa của nó là gì. Hiểu về ý nghĩa của những ký hiệu trên bao bì thực phẩm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết; đặc biệt nếu bạn đang tuân thủ theo một chế độ ăn nghiêm ngặt nào đó.

Đầu tiên cần hiểu về ký hiệu chữ U; và Chứng nhận Hechsher thường được tìm thấy trên bao bì của Coca-Cola, Nestlé, Jim Beam…

 

Hechsher là một chứng nhận sản phẩm đặc biệt; cho biết thực phẩm đủ điều kiện phù hợp với các yêu cầu của luật thực phẩm Kosher (phân loại ba thành phần thực phẩm: thịt; sữa và thực phẩm “trung tính”). Để được cấp chứng nhận này; các công ty thực phẩm cần đáp ứng đủ yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm; cũng như quy định trong quá trình chế biến và đóng gói. Đó là lý do tại sao dây chuyền sản xuất; và thiết bị được sử dụng để sản xuất thực phẩm kosher phải được làm sạch và tẩy rửa kỹ lưỡng. Ngay cả lượng nhỏ nhất một chất không thuộc Kosher cũng không được phép sử dụng. Sản phẩm được tạo ra có thể không phải thực phẩm Kosher; nếu đồ dùng và thiết bị không sạch.

Biểu tượng phổ biến nhất của các sản phẩm chất lượng Kosher; là chữ U viết hoa bên trong một vòng tròn hoặc ký hiệu OU (viết tắt của Union of Orthodox). Dấu hiệu này có thể được tìm thấy trên bao bì của Coca-Cola, Nestlé; Jim Beam, Heinz và các thương hiệu nổi tiếng thế giới khác.

Thường thấy ký hiệu chữ U trên bao bì thực phẩm nhưng 90% mọi người không hiểu là gì, thực ra nó lại mang ý nghĩa rất quan trọng - Ảnh 2.

Các chữ cái đi kèm kí hiệu OU cho biết loại thực phẩm:

OU: thực phẩm không chứa thịt hoặc sữa và do đó là một sản phẩm “trung tính”, không chứa thịt hoặc sữa

OU-D: thực phẩm từ sữa

OU-M (OU-Glatt): sản phẩm được làm từ thịt hoặc các thành phần của thịt

OU-F: sản phẩm được làm từ nguyên liệu cá

Thường thấy ký hiệu chữ U trên bao bì thực phẩm nhưng 90% mọi người không hiểu là gì, thực ra nó lại mang ý nghĩa rất quan trọng - Ảnh 3.

Ai nên sử dụng sản phẩm Kosher?

– Những người bị dị ứng với sữa hoặc thịt, ăn chay và không dung nạp lactose.

– Những người đang ăn kiêng hoặc tập thể dục thường xuyên bởi sản phẩm Kosher là sự lựa chọn tuyệt vời cho họ.

– Những người muốn chắc chắn rằng họ mua thực phẩm lành mạnh và chất lượng cao.

Theo: soha.vn

 

Rate this post