Tin tức & Sự kiện

10/06/2020

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người

Đây đều là những món ăn nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người. Nhưng ai ngờ chúng có thể khiến ta dễ đi gặp Tử thần đến thế.
Được ăn ngon, mặc đẹp là sở thích, đam mê của tất cả mọi người. Nhưng có những thực phẩm được cho là món ăn ngon, lạ trên thế giới lại có thể khiến bạn “gục ngã”, mắc bệnh nặng, thậm chí tử vong. Đó là những món ăn gì?

1. Bạch tuộc sống – Sannakji

Nghe có phần dị dị nhưng bạch tuộc sống là món ăn nổi tiếng và được ưa thích ở Hàn Quốc. Nhìn chú bạch tuộc nguyên con vẫn ngoe nguẩy trên đĩa có người cho là sợ nhưng cũng không ít người tỏ ra thích thú.

bạch tuộc sống
Thế nhưng, bên cạnh việc cho rằng món ăn đó có phần kinh dị; bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hóc, nghẹt thở và tử vong nếu nhai không cẩn thận; kể cả khi bạn ăn nguyên con hoặc xắt nhỏ chúng ra.Bởi khi ăn; những xúc tu của bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn bám chặt vào phần cổ họng người ăn. Ít ai biết rằng, mỗi năm; Hàn Quốc đều ghi nhận có trường hợp tử vong vì bị xúc tu bạch tuộc bám vào họng; đặc biệt là khi uống rượu say.

2. Bánh Mochi

Nghe bánh Mochi quá quen thuộc phải không; bởi đó đích thị là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà.

Nhưng ăn Mochi mà lại nguy hiểm ư? Không sai. Những chiếc bánh này cũng có thể cướp đi mạng sống nhiều người mỗi năm; đặc biệt là người có tuổi.

bánh mo chi món ăn ngon nhưng lại gây nguy hiểm
Theo quan niệm của người Nhật; việc để một nửa miếng thức ăn dở lên đĩa là bất lịch sự. Do đó, họ sẽ ăn cả miếng lớn và tránh dùng răng để xé thức ăn thành các miếng nhỏ. Mà Mochi thì rất dẻo, dính nên nếu không nhai kỹ mà nuốt; chiếc Mochi có thể bị kẹt lại nơi cuống họng, khiến người ăn nghẹt thở, thậm chí tử vong.

3. Cua ngâm nước tương (Gejang)

Cua sống ngâm nước tương (gejang) là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Một trong những điểm đặc biệt của món này đó là nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.

cua ngâm nước tương
Tuy nhiên, cua sống trong môi trường tự nhiên dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh; ký sinh trùng. Mà ăn cua sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa các loại ký sinh trùng này vào cơ thể.Do đó, dù có ngon tuyệt phẩm thì nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh nặng; tử vong như chơi.


4. Hákarl cá mập

Hákarl là một món ăn đặc sản của người Iceland – được làm từ thịt cá mập Greenland lên men.

Hákarl cá mập món ăn kinh dị
Nghe có vẻ hấp dẫn thế nhưng món ăn này ẩn chứa đầy nguy hiểm; bởi nguyên liệu thịt cá mập chưa qua chế biến này chứa hàm lượng urea và oxit trimethylamine rất cao. Nếu thử bạn có thể cảm thấy mùi khai khủng khiếp đến từ urea (vốn có trong nước tiểu). Nhưng nghiêm trọng hơn; độc tố trong thịt cá mập bị lên men do thối rữa có thể khiến bạn gặp nạn ngay lập tức.

Vốn loài cá mập Greenland sinh sống ở vùng biển lạnh lẽo; nên cơ thể phải tự tiết ra một loại chất đặc biệt để giữ ấm; khiến chúng không bị đóng băng. Tuy nhiên, loại chất này lại vô cùng độc đối với con người. Vậy nên nếu muốn chế biến cá mập thì phải tìm cách khử hết độc tố ra ngoài mới an toàn.

Theo: Nhịp sống việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post