Đời Sống Xã Hội
Đặc sản thịt lợn gác bếp – Bán tràn lan giá rẻ giật mình đáng ngờ
Thịt lợn hơi đắt chưa từng có 70.000-80.000 đồng/kg, thịt lợn ở chợ giá vọt lên 130.000-180.000 đồng/kg, thậm chí 200.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nhưng, thịt lợn sấy khô (Hay còn gọi là thịt lợn gác bếp) lại được rao bán tràn ngập thị trường với giá rẻ mà ai cũng phải giật mình và nghi ngờ
Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về điều này
Khoảng 2 năm trở lại đây, thịt lợn sấy khô hay còn gọi là thịt lợn gác bếp trở thành món đặc sản phổ biến, xuất hiện tại khắp các cửa hàng lớn nhỏ, từ chợ dân sinh đến “chợ Online”. Theo đó, những miếng thịt sấy khô theo quảng cáo là dai ngon, thơm mùi khói cộng với vị cay, ngọt,… được người tiêu dùng trên khắp cả nước chuộng mua về ăn, biếu tặng vào mỗi dịp cận Tết.
Thịt lợn gác bếp trở thành món ăn đặc sản
Thời điểm này, trên thị trường xuất hiện tràn ngập thịt lợn sấy khô được quảng cáo là hàng Tây Bắc, Yên Bái, Điện Biên…. Tất cả các đầu mối bán buôn, bán lẻ đều khẳng định, thịt lợn gác bếp được làm bằng thịt lợn tươi mổ trong ngày, không phải thịt lợn đông đá. Thịt được sấy bằng củi nên nên có mùi khói rất đặc trưng.
Qua tìm hiểu được 1 đầu mối chuyên phân phối sản phẩm được biết thịt lợn sấy khô được bán với giá 320.000 đồng/kg.
Đầu mối này cũng khẳng định, thịt sấy được làm từ thịt lợn tươi, đảm bảo lợn sạch. Miếng thịt lợn khô sẽ có màu đỏ nâu bóng mịn, bên trong từng thớ thịt hồng tươi. Khi ăn, xé ra thớ thịt vẫn giữ được màu đỏ bóng.
TIN TỨC LIÊN QUAN:
Theo nhiều nguồn tìm hiểu khác nhau cùng nhiều lời mời chào hấp dẫn có nơi chào mua sỉ thịt lợn sấy với giá 300.000đ/kg
Trong khi đó, trên một fanpage chuyên bỏ sỉ các loại trái cây, thực phẩm, giá thịt lợn sấy khô cũng được nhiều người rao bán ở mức 280.000-320.000 đồng/kg tuỳ loại. Theo quảng cáo, khách lấy tầm 5kg là có giá sỉ, còn lấy số lượng càng lớn giá càng rẻ.
Trao đổi với 1 đầu mối làm thịt gác bếp ở Phú Thọ về tình trạng giá thịt lợn hơi xuất chuồng tăng phi mã lên 70.000-80.000 đồng/kg, thịt lợn ngoài chợ giá cũng tăng vọt lên mức 130.000-180.000 đồng/kg, thậm chí có loại giá đã tăng lên 200.000 đồng/kg, trong khi đó thịt lợn gác bếp đang được rao bán tràn lan với giá rẻ giật mình, chị Hoàng Thị Lan khẳng định, cơ sở của chị không thể làm được thịt gác bếp và bán với giá rẻ như trên thị trường hiện nay.
Chị cho biết, thịt lợn gác bếp được làm bằng thịt lợn nái, phần thịt nạc. Bởi, khi làm đảm bảo độ dai và không bị hao hụt như làm bằng phần thịt nạc lợn bột (tức lợn thịt nuôi thương phẩm). Theo đó, 10kg thịt nạc lợn nái đem sấy khô đến lúc ra được thành phẩm thì thu được 3,5kg thịt. Còn sấy thật khô để bảo quản được lâu hơn thì chỉ còn 3kg.
Năm ngoái, giá thịt nạc lợn nái chỉ ở mức 40.000-50.000 đồng/kg, chị đem làm lợn sấy khô, thành phẩm thu được tính ra đã có giá khoảng 250.000 đồng. Bởi, ngoài tiền thịt còn phải tính cả tiền gia vị tẩm ướp, củi đ.ốt sấy, công sức mình bỏ ra.
Năm nay dịch tả châu Phi hoành hành, lợn chết nhiều nên giá lợn tăng cao. Thịt nạc lợn nái giá đã lên tới 100.000 đồng/kg. Theo đó, 1kg lợn sấy khô đã mất khoảng 300.000 đồng tiền nguyên liệu thịt, chưa kể tiền nhân công, gia vị, củi đố.t, phần lợi nhuận,… Thế nên, không thể có chuyện giá bán sỉ chỉ 280.000-300.000 đồng/kg như mọi người rao bán được.
Chị Lan khuyến cáo, giá thịt lợn hiện rất đắt đỏ, nguồn cung khan hiếm, thương Lái đi lùng mua từng con để thịt hàng ngày. Do đó, với những nguồn thịt giá rẻ, trong đó có thịt lợn sất khô, khi mua cần phải cẩn trọng để tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
Để đảm bảo sức khỏe của bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn các sản phẩm được làm từ thịt lợn hiện nay đang được rao bán tràn lan trên thị trường với giá rẻ bất ngờ. Có câu :” Tiền nào của nấy” vậy nên hãy sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm
Trường Foods công ty đầu tiên sản xuất thịt chua tại Phú Thọ với 20 năm kinh nghiệm đã mang lại cho khách hàng 1 sản phẩm vô cùng tiện lợi và an toàn
Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ – Trường Foods
- Trường Foods là thương hiệu số 1 sản xuất Thịt Chua, nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ đi đầu về CHẤT LƯỢNG,SẢN LƯỢNG và UY TÍN.
- Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
- Sản phẩm cam kết được lên men tự nhiên
- Không sử dụng chất bảo quản.
- Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP có tem truy suất nguồn gốc rõ ràng
Vì vậy Trường Foods luôn được khách hàng khắp 3 miền tổ quốc tin tưởng và ủng hộ trong suốt hành trình gần 20 năm qua kể từ khi Thịt chua ra đời