Tin tức & Sự kiện

05/11/2019

Tổng hợp các cách kiểm tra thực phẩm sạch nhanh chóng và dễ dàng

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và nhận biết thực phẩm sạch. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mông lung hoặc đều cần sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc thiết bị đặc biệt. Dưới đây là một số cách bạn có thể tự làm ở nhà thậm chí ngay trong siêu thị khi đi mua đồ

  1. Thịt Gà

thịt chua

Kiểm tra thịt gà

Hãy chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên ức gà. Điều đó có nghĩa là gà đã được tiêm hormone tăng trưởng và gà tăng cân quá nhanh. Thịt như vậy không tốt cho sức khỏe của bạn.

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần chú ý: nếu thịt có màu vàng nhạt thì nó không tươi. Ức gà sống nên có màu hồng và không nên quá mềm

2. Phô Mai

thịt chua phú thọ

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra phô mai có chứa chất béo thực vật bởi mó sẽ vỡ vụn khi bạn cắt. Để một ít phô mai trong nhiệt độ phòng bình thường, nếu nó khô và độ ẩm xuất hiện trong bao bì, tốt hơn hết bạn nên bỏ nó đi

3. Mật Ong

thịt chua thanh sơn

Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả nhỏ giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt.

Nếu bạn nếm mật ong và có hương vị caramel, có nghĩa là mật ong của bạn đã được làm nóng. Nếu bạn phát hiện vị ngọt quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường trắng.

4. Rau Đông Lạnh

thịt chua trường foods

Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó không. Nếu có, nó đã không được lưu trữ đúng cách

5. Cá

thịt chua

Cá tươi không nên có mắt đục và mang khỏe mạnh luôn có màu đỏ tươi. Da của nó phải có ánh sáng kim loại tự nhiên và vảy phải được gắn chặt vào cơ thể.

6. Thịt

thịt chua

Khi chọn thịt, bạn nên nhấn nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi phải đủ đàn hồi để làm cho dấu vân tay của bạn biến mất.

Cắt một miếng lớn làm đôi, nếu thịt sẫm màu nhưng có đường viền trắng, điều đó có nghĩa là thời hạn sử dụng của nó được kéo dài bằng các chất phụ gia.

Bạn có thể lau khô bằng khăn giấy, thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

Để làm được món  thịt chua yêu cầu cũng phải chọn được miếng thịt ngon nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Như vậy thịt mới có thể lên men tự nhiên và đúng vị được

Thịt chua Trường Foods – với qui trình sản xuất khép khín từ khâu chọn lọc nguồn thịt cho đến khâu sản xuất là thương hiệu số 1 tại Phú Thọ

7. Kem

thịt chua

Để kem yêu thích của bạn ở nhiệt độ bình thường của phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng.

Kem với các thành phần chất lượng tốt sẽ tan chảy thành chất kem trắng dày

Nguồn: Vietnamnet