Tin tức & Sự kiện
ĂN THỊT CHUA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI SỨC KHỎE
Thịt chua vốn nổi tiếng là Đặc sản của đồng bào dân tộc Mường tại vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ. Là món ăn độc đáo được ra đời từ các nguyên liệu như Thịt lợn, thính ngô, muối tinh và các gia vị đặc trưng, với hương vị thơm ngon chua – cay – mặn – ngọt.
Vậy ăn thịt chua có tác dụng gì đối với sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết sau nhé
Ăn Thịt chua có tác dụng tích cực với sức khỏe
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt chua là món ăn giàu calo nhưng ít chất béo. Do vậy, nếu sử dụng với tần suất hợp lý, thịt chua sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.
Ăn Thịt chua giúp bổ sung đạm cho cơ và xương chắc khỏe, đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc hiệu quả hơn.
Cơm nhà với Thịt chua – món ăn giàu dinh dưỡng
Đặc biệt, Thịt chua là món ăn được làm chín bằng phương pháp lên men trong môi trường yếm khí như sữa chua hay phô mai. Hoạt động phân hủy đường và tinh bột có trong Thịt chua giúp tạo ra axit lactic và các hợp chất có lợi (lợi khuẩn) cho đường tiêu hóa. Vì vậy, sử dụng Thịt chua không chỉ thúc đẩy hoạt động hấp thụ dinh dưỡng mà còn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cụ thể như:
Hỗ trợ tiêu hóa
Trong thực phẩm lên men chứa không nhỏ hàm lượng chất probiotics. Giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại tại dạ dày và đại tràng. Cải thiện sức khỏe đường ruột của chúng ta. Bên cạnh đó, chúng cũng tạo ra các chất lành mạnh cung cấp chất dinh dưỡng cho đường ruột, giúp cân bằng các hoạt động đường ruột vì vậy giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
Ăn Thịt chua có lợi cho hệ tiêu hóa
Tăng cường hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch yếu sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công cơ thể. Đây là lý do khiến chúng ta thường gặp phải các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa. Thực phẩm lên men sinh ra vi khuẩn lactic sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp cơ thể tránh xa các mầm bệnh.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Thịt chua chứa các chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch. Các chất béo này giúp giảm cholesterol xấu LDL, đồng thời giúp tăng cholesterol tốt HDL. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Chống oxy hóa
Thịt chua chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, selen,… Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Gốc tự do là các phân tử không ổn định, có thể gây tổn thương tế bào, dẫn đến các bệnh lý như ung thư, tim mạch, Alzheimer,…
Sử dụng Thịt chua hợp lý giúp ngăn ngừa oxy hóa
Tác dụng khác
Ngoài những tác dụng trên, thịt chua còn có một số tác dụng khác như:
- Giúp giảm cân
- Giúp tăng cường sức khỏe xương khớp
- Giúp cải thiện tâm trạng
Tuy nhiên, thịt chua là một món ăn lên men, do đó cần lưu ý một số vấn đề sau khi ăn:
- Không nên ăn quá nhiều thịt chua, mỗi ngày chỉ nên ăn từ 200-300g.
- Không nên ăn thịt chua khi bụng đói.
- Không nên ăn thịt chua khi bị tiêu chảy, táo bón hoặc đang mắc các bệnh đường ruột khác.
- Không nên ăn thịt chua khi bị dị ứng với thịt lợn hoặc các thành phần khác của thịt chua.
Tóm lại, thịt chua là một món ăn ngon, bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn cơ sở chế biến Thịt chua uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm để có trải nghiệm an tâm nhất.
Lựa chọn Thịt chua chất lượng là điều vô cùng quan trọng
Trường Foods tự hào là đơn vị sản xuất các đặc sản Phú Thọ uy tín trên thị trường, chiếm hơn 50% thị phần Thịt chua toàn quốc. Với cam kết về chất lượng sản phẩm:
- Thịt chua hoàn toàn KHÔNG sử dụng chất bảo quản
- Lên men tự nhiên 100%
- Nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ, sử dụng thịt Heo đạt tiêu chuẩn VietGAP
- Quy trình sản xuất khép kín theo chuẩn ISO 22000
- Là sản phẩm đặc sản Phú Thọ đạt OCOP 4*
- Đội ngũ CSKH, nhân viên tư vấn nhiệt tình
- Chế độ hậu mãi tốt
- Đạt giải vàng Thịt chua số 1 Việt Nam năm 2023
Đặt hàng ngay tại:
Hotline: (0210)2 225 66 (07:30-22:00)