Tin tức & Sự kiện

20/08/2022

Các món ăn ngon vào mùa đông xua tan cái lạnh

Mùa đông trên dải đất hình chữ S bao giờ cũng lạnh và buốt. Nhiệt độ giảm nhiều dường như khiến ta muốn xích lại gần nhau hơn. Để hâm nóng không khí gia đình chị em nội trợ luôn nghĩ đến những món ngon và ấm để gia đình có dịp quây quần và trao cho nhau những tình cảm nồng ấm nhất.

Vậy các chị em đã chuẩn bị được thực đơn gì cho gia đình mình chưa? Hãy tham khảo ngay những món ngon vào mùa đông mà Trường Foods giới thiệu dưới đây; vừa ngon vừa dễ làm lại bổ dưỡng nữa các chị em nhé!

Thịt đông

Thịt đông là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như thịt chân giò, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, gia vị… Chị em phụ nữ sẽ có món thịt đông ngon và đầy quyến rũ cho cả gia đình.

Thịt nấu đông 

Với món này, bạn có thể bảo quản món ăn trong ngày đông giá lạnh từ 1-3 ngày.

XEM THÊM:  Công thức 10 món ngon từ cá đổi vị bữa cơm gia đình

Giò xào

Giò xào còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến khác là giò thủ. Là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn). Xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt. Bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam và hiện nay đã phổ biến khắp nước.

Giò xào

Các nguyên liệu được làm sạch, thái thành miếng mỏng. Phi hành thơm rồi cho thịt vào xào chín (thỉnh thoảng cho thêm ít nước vào để không bị khô thịt). Đổ giò vào khuôn và ép chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh để giò đông lại là được.

Giò xào là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào ngày đông gió lạnh.

Sườn nấu măng khô

Măng là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, từ măng bạn có thể chế biến ra các món ăn khác rất ngon. Các mẹ thử làm món sườn nấu măng khô xem nhé. Món sườn nấu măng khô với cách nấu khá đơn giản sẽ giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình ngày đông thêm ấm áp.

Măng khô luộc qua, cắt bỏ phần già nếu có và xé nhỏ. Sườn luộc qua và bỏ nước luộc sườn đi. Đun nóng dầu và cho hành vào phi cho thơm, sau đó cho sườn, măng, gia vị vào đảo qua cho ngấm gia vị. Rồi đổ nước ngập và hầm đến khi sườn mềm. Tắt bếp, cho hành lá vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Măng khô nấu sườn non

Lẩu riêu cua bắp bò

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi. Món lẩu riêu cua bắp bò với những miếng giò tai dai giòn, chả cá rán thơm béo, đậu hũ nóng hổi; những con rạm chiên giòn thấm đều gia vị, ngậm đủ nước lẩu càng thơm béo. Lẩu riêu cua bắp bò luôn là lựa chọn của nhiều gia đình vào mừa đông lạnh giá.

Lẩu riêu cua bắp bò

Súp khoai tây – thịt bò

Là một món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon ở vị bùi béo của khoai tây kết hợp cùng ngọt thơm của thịt bò. Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các Axit Linoleic cũng tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp.

Đặc biệt với những người mới ốm dậy, thịt bò có có tác dụng bồi bổ rất tốt. Bên cạnh đó, khoai tây là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim. Hai loại thực phẩm này khi kết hợp cùng nhau sẽ mang đến cho bạn một món ăn bổ dưỡng.

Súp khoai tây thịt bò

Nồi súp thơm lừng cùng bát cơm nóng hổi xua tan đi cái không khí lạnh buốt bên ngoài.

Cá trê kho gừng

Cá trê được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá trê cũng rất cao. Cung cấp nhiều protein và các vi chất cần thiết tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho mỗi chúng ta.

Cá trê làm sạch, gừng thái lát; ớt, hành băm nhỏ. Cho cá vào nồi ướp cùng gia vị trong 20 phút cho ngấm gia vị. Phi 1 ít hành cho thơm rồi cho cá vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho nước dừa vào và nhỏ lửa đến khi cá mềm là được.

Cá trê kho gừng

Món ăn vừa nhiều dinh dưỡng, vừa giúp làm ấm cơ thể.

Thịt muối cho ngày đông giá lạnh

Thịt muối Trường Foods sử dụng thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGap. Thịt được lựa chọn là phần ba chỉ ngon nhất của con lợn. Sau khi ướp cùng thính ngô nương và gia vị khác tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Khi rán trên chảo dầu, bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm dai, chỉ cần đưa tới miệng chạm đầu lưỡi, nhai nhai thì có lẽ ai cũng phải ngất ngây bởi nó mang đậm vị béo ngậy của thịt mỡ và vị ngọt của thịt nạc.

Thịt muối

Thịt muối khi ăn với cơm nóng là một sự kết hợp hoàn hảo nhất, là một món ngon từ thịt lợn cho ngày đông giá lạnh. Không chỉ là món ăn giàu chất dinh dưỡng mà còn góp phần tạo nên nền ẩm thực đặc trưng của người xứ Mường vùng Đất Tổ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Trụ sở chính: ng ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
  • VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: (0210) 222 5666
  • Fanpage: Thịt chua Trường Foods
  • Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com
4.7/5 - (3 bình chọn)