Thông Tin Hữu Ích

22/06/2022

Các món nhậu cùng bia tại nhà nhanh và đơn giản

Bạn đang suy nghĩ làm món món nhậu cùng bia tại nhà nào với quỹ thời gian ít ỏi trong những ngày hè nóng bức này? Trường Foods sẽ giới thiệu cho bạn những món nhậu cùng bia tại nhà nhanh và đơn giản cực kỳ, để bạn cùng bạn bè người thân có một bữa ăn giải nhiệt, xả stress tuyệt vời!

Lạc rang, lạc luộc

Đây gần như là món nhậu cùng bia “quốc dân” mà lại cực kỳ dễ làm tại nhà. Hạt lạc (đậu phộng) luooj hay rang chính là món dễ ăn, rất rẻ, lại hợp lai rai cùng bia hơi vô cùng. Bạn có thể mua lạc về tự chế biến hoặc mua sẵn ở các quán nhậu tạp hóa với mức giá cũng cực kỳ “hạt dẻ”.

Lạc rang, lạc luộc
Lạc rang, lạc luộc

Chưa hẳn thời nay người ta mới ăn lạc cùng bia hơi mà từ vài chục năm ngoái, khi các hàng giải khát dân dã thứ nhất xuất hiện bên trên phố phường thì đĩa lạc luộc, gói đậu phộng húng lìu đã có bán kèm bia hơi, như thức nhậu dân dã và đơn giản bậc nhất của quán xá vỉa hè.

Bánh đa

Cùng với lạc, bánh đa cũng chính là món dùng kèm tuyệt vời trên bàn nhậu. Bánh đa tuy nghe rất quen thuộc nhưng cũng có rất nhiều loại với hương vị và mức giá khác nhau. Bạn có thể mua bánh đa sống về tự nướng trên than hồng hoặc cho vào lò nướng, hay đơn giản là mua bánh đa nướng sẵn về thì lại càng nhanh chóng.

Bánh đa
Bánh đa

Bánh đa khô được con người chế biến thành nhiều món ăn như: bánh đa vừng đen, bánh đa trộn, bánh đa nướng hay nấu chín như bún phở. Tùy thuộc vào từng món ăn với thành phần nguyên liệu cụ thể sẽ có mức calo khác nhau.

Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng vô cùng. Nhưng ăn bánh đa nhiều thường có bánh đa cảm hứng khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cùng bia hơi thì thật là hợp lý hết sức. Bánh đa xứng đáng là món nhậu cùng bia nhanh tại nhà tiện lợi nhất!

Tai heo luộc

Vào mùa nắng, tai heo là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn làm các món nộm, gỏi hay thính vì ngon mát và dễ ăn. Mua tai heo luộc sẵn ở ngoài thường rất trắng, lại giòn nhưng vì đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người mua tai heo sống về nhà rồi mới luộc.

Tai heo luộc
Tai heo luộc

Trong tai heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng bồi bổ sự thiếu hụt, tăng cường sinh lực cho tỳ vị, dạ dày, rất thích hợp cho chứng cơ thể thiếu khí huyết.

>>> Xem thêm: Bì lợn có tác dụng gì? Kho báu dĩnh dưỡng chúng ta đều bỏ đi lãng phí

Tai heo luộc cũng là một món nhậu được khá nhiều cánh mày râu yêu thích, tuy đơn giản nhưng để có được món tai heo luộc trắng giòn và không bị thâm xỉn thì hẳn là rất ít người biết đến mẹo để làm. Cho nên món này tuy dễ làm nhưng cần cẩn thận một chút để có một đĩa tai heo ngon mắt, ngon miệng.

Thịt trâu, bò khô

Thịt bò khô không chỉ là một trong các món nhậu khô ngon tuyệt hảo cho quý ông mà còn là một trong những món nhậu ngon của nhiều người Việt Nam. Lai rai thịt bò khô với bia và các món nhậu khác sẽ giúp bữa tiệc cuối năm của bạn thêm thi vị hơn.

Thịt trâu, bò khô
Thịt trâu, bò khô

Thịt bò khô ngon nhất được làm từ phần thịt ở bắp đùi sau của bò. Các gia vị quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi… là những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món ăn đầy hấp dẫn này.

Ngoài ra, thịt trâu khô hay thịt trâu gác bếp là Thịt trâu được róc thành từng miếng kiểu con chì, được tẩm ướp bằng các loại lá rừng cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, và đặc biệt nhất là với mắc kén (một loại tiêu rừng) rồi xâu thành từng xiên, treo lên cao, dùng than củi hun cho thịt chín và săn lại. Thịt trâu khô là món nhậu kèm bia ngày hè được nhiều người yêu thích nhất.

Nem chua

Nem chua là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị chua chua, giòn giòn, chấm kèm chút tương ớt ngon tuyệt cú mèo. Nem chua và bia hơi là sự việc phối hợp hoàn chỉnh tới mức vị đại sứ Anh tại nước ta Giles Lever cũng từng phải thốt lên lời thán phục.

Nem chua
Nem chua

Cũng giống như nem Phùng, nem chua có vị dai giòn nem chua rất dễ ăn, thêm hương vị chua ngọt lôi kéo rất riêng của thực phẩm đã lên men. Lại chẳng gây đầy bụng nên được những phái mạnh rất chi là yêu thích khi đi uống bia.

Nem chua cũng có thể tự làm tại nhà nhưng phải chờ từ 2-3 ngày để thịt lên men. Hoặc nhanh nhất là bạn có thể đi mua nem chua ở những địa chỉ mà bạn tin cậy.

Mực khô

Mực khô quá quen thuộc luôn đúng không mọi người. Thường dùng làm mồi nhấm ở các bàn nhậu. Cách chế biến vô cùng đơn giản. Nhờ vị ngọt tự nhiên, cộng thêm độ dai dai mà mực khô được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn bữa nhậu cùng bia ngày hè.

Mực khô
Mực khô

Chỉ cần đập dập mực khô 1 chút rồi đem nướng trên lửa than đỏ hồng, hoặc nướng bằng cồn đến khi tỏa ra hương thơm, chín đều 2 mặt là đã hoàn thành một món nhậu vô cùng hấp dẫn rồi.

Xé từng sợi mực khô ra rồi chấm cùng tương ớt, cái dai ngọt thịt sẽ quyện vào với sự cay the khiến bạn phải ngây ngất không rời. Đây đúng là món mồi nhậu vô cùng “tốn” bia.

Thịt chua

Thịt chua Trường Foods là sản phẩm làm từ thịt lợn sạch được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap kết hợp cùng thính ngô nương lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

Thịt chua vị truyền thống mang sự kết hợp thuần tuý giữa thịt lợn và thính rang thơm, mang nét riêng đúng chất truyền thống, tạo nên một mùi đặc trưng, khó quên.

Thịt chua Trường Foods 
Thịt chua Trường Foods

Giữ nguyên phương thức chế biến và trọn vẹn hương vị thịt chua độc đáo của người mường xưa. Kết hợp cải tiến trong quy trình sản xuất phù hợp với cuộc sống hiện đại. Đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ về đặc sản thịt chua Đất Tổ.

Thịt chua vị truyền thống được đóng hộp với một lớp màng seal trên miệng lọ, để bảo quản, đảm bảo vệ sinh và giữ trọn hương vị thơm ngon cho sản phẩm. Ngoài ra còn một lớp lá ổi trên bề mặt giúp hút ẩm và tạo mùi thơm rất đặc biệt.

Và không thể thiếu đó là một gói tương ớt được đặc chế riêng sử dụng cùng khi thưởng thức thịt chua, cho món ăn thêm đậm đà, hoàn hảo hơn.

Khi thưởng thức thịt chua vị truyền thống, có thể sử dụng kèm với lá sung, lá mơ hoặc lá lộc vừng sau đó chấm cùng với tương ớt, và đương nhiên không thể thiếu cốc bia mát lạnh ngày hè.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu, thơm bùi của thịt và thính, cùng các nguyên liệu gia giảm vừa đủ, hoà quyện với vị cay nồng của tương ớt, chát chát của lá sung sẽ khiến thức dậy mọi giác quan khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên mùi vị của nó.

Trường Foods là thương hiệu số 1 sản xuất Thịt Chua, nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ. Tiền thân của công ty Trường Foods là Cơ sở sản xuất thịt chua Nghị Thịnh, sau hơn 10 năm sản và phân phối ngày 02/06/2015 công ty Trường Foods được thành lập và đổi tên thành thịt chua Trường Foods.

  • Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
  • Sản phẩm cam kết 100% được lên men tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.
  • Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP
  • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tâm huyết

Là công ty sản xuất thịt chua đầu tiên gần 20 năm kinh nghiệm, được các đài báo uy tín đưa tin VTV1, VTV6, VTC 16, Phú Thọ,…
Vì vậy Trường Foods luôn được khách hàng khắp 3 miền tổ quốc tin tưởng và ủng hộ trong suốt hành trình gần 20 năm qua kể từ khi Thịt chua ra đời. Chúng tôi hân hạnh đem đến những bữa ăn tuyệt vời cho khách hàng!

4.3/5 - (3 bình chọn)