Thông Tin Hữu Ích

22/07/2022

Các món nhậu để được lâu – Các món nhậu bảo quản trong tủ lạnh

Những lúc tan tầm mệt mỏi, những ngày cuối tuần thường cánh mày râu sẽ nghĩ tới việc lục tìm tủ lạnh kiếm mồi nhậu mà không cần ra ngoài mua, kèm cốc bia mát lạnh hay chén rượu cay nồng, bên những người bạn hay người thân, nói những câu chuyện vui buồn ngay tại ngôi nhà ấm cúng. Dưới đây sẽ là các món nhậu để được lâu hay các món nhậu bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể mua hoặc chế biến một lần nhưng nhậu trong nhiều ngày.

Mực khô

Một trong những món nhậu có thể bảo quản cả năm trời là mực khô. Bạn có thể để mực khô trong ngăn đá, khi cần chế biến chỉ cần nướng với cồn và xé nhỏ, chấm cùng tương ớt là có một bữa nhậu tuyệt vời.

Mực khô nướng
Mực khô nướng

Mực khô nướng có một đặc trưng vô cùng thú vị đó là, dù bạn có nướng mực ở bất kì đâu thì hương thơm bắt mũi của nó cũng thu hút các thành viên còn lại trong gia đình tìm đến. Ngày cuối tuần muốn được thảnh thơi, cùng ngồi xuống thưởng thức món khô mực nướng và trò chuyện để có những phút giây thư giãn nhất cũng những người thân yêu bạn nhé!

Cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng
Cá chỉ vàng

Tương tự mực khô, cá chỉ vàng thường đã được phơi khô nên bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh suốt nhiều tháng

Những ngày hè nóng bức hay ngày đông rét mướt, cá chỉ vàng nướng có thể vừa dùng để ăn cơm lại có thể trở thành mồi nhậu lai rai, giải nhiệt cùng bia vô cùng vui vẻ. Cá chỉ vàng là một trong các món nhậu để được lâu được “tích trưc” trong nhiều gia đình.

Thịt trâu, thịt lợn gác bếp

Thịt trâu, bò khô
Thịt trâu, bò khô

Thịt bò khô không chỉ là một trong các món nhậu khô ngon tuyệt hảo cho quý ông mà còn là một trong những món nhậu ngon của nhiều người Việt Nam. Lai rai thịt bò khô với bia và các món nhậu khác sẽ giúp bữa tiệc cuối năm của bạn thêm thi vị hơn.

Thịt trâu gác bếp chất lượng cao có thể được cất trữ ở nhiệt độ phòng lâu ngày mà vẫn còn nguyên hương vị, nhưng tốt nhất hãy để vào ngăn đá, khi ăn hãy hấp cách thủy để thịt mềm và giữ được độ ngọt của thịt trâu.

Bánh đa nướng

Bánh đa
Bánh đa

Cùng với lạc, bánh đa cũng chính là món dùng kèm tuyệt vời trên bàn nhậu. Bánh đa tuy nghe rất quen thuộc nhưng cũng có rất nhiều loại với hương vị và mức giá khác nhau. Bạn có thể mua bánh đa sống về tự nướng trên than hồng hoặc cho vào lò nướng, hay đơn giản là mua bánh đa nướng sẵn về thì lại càng nhanh chóng.

Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng vô cùng. Nhưng ăn bánh đa nhiều thường có bánh đa cảm hứng khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cùng bia hơi thì thật là hợp lý hết sức. Bánh đa sống hay chín nếu được bản quản trong túi ni lông có thể sử dụng dần được vài tháng.

Tai heo ngâm

Tai heo ngâm chua ngọt
Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là hương vị của dịp Tết Nguyên Đán. Vị chua hòa vào vị ngọt xua đi bao cái ngán ngẫm của những món ăn khác cũng là điều khiến tai heo ngâm trở thành món nhậu đưa bia.

Tai heo ngâm giấm không hề khó làm, thậm chí còn rất đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng ngon vô cùng.

Quan trọng hơn, sau khi ngâm hãy bỏ luôn tai heo được đậy kín vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng từ 7 – 10 ngày sau. Tuy nhiên, khi ăn bạn cần lấy riêng ra và không cho đũa đang dùng vào hộp sẽ khiến tai heo bị hỏng bạn nhé.

Lạc rang muối

Lạc rang muối
Lạc rang muối

Lạc rang muối là một món ăn vặt quen thuộc với vị bùi bùi, mặn mặn, giòn ngon và cực kì “gây nghiện”, rất thích hợp nhâm nhi với chút bia rượu, khi đang xem đá bóng hoặc đơn giản là khi ngồi với những chiến hữu. Lạc rang muối bảo quản trong lọ có nắp kín có thể sử dụng từ 1 – 3 tháng.

Cách làm món lạc rang muối không hề khó nhưng làm thế nào để lạc rang muối được giòn, không bị ỉu thì cũng cần thận trọng một chút. Chị em lưu ý, khi mua lạc chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn, không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc

Đối với nhiều người, chân gà được xem là món khoái khẩu không thể chối từ. Chân gà ngâm sả tắc giòn ngon, có vị chua, ngọt hài hòa, hấp dẫn. Đây là món bạn có thể dùng như món ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh. Chân gà ngâm sả tắc cũng là món nhậu có quản lâu trong tủ lạnh mà không mất đi hương vị.

Trời vào hè, cả nhà tụ tập, mời vài người bạn thân thiết, tụm nhau nhâm nhi chân gà sả tắc, nhấp ngụm bia mát lành, tán phét chuyện trên trời dưới bể thì chẳng còn gì bằng. Đến nay, dường như món ăn này chưa từng hạ nhiệt khi nó được nhiều bạn trẻ biến tấu lại với nhiều công thức khác nhau. 

Nem chua

Nem chua
Nem chua

Nem chua có vị dai giòn nem chua rất dễ ăn, thêm hương vị chua ngọt lôi kéo rất riêng của thực phẩm đã lên men, lại chẳng gây đầy bụng nên được những phái mạnh rất chi là yêu thích khi đi uống bia.

Nem chua cũng có thể tự làm tại nhà nhưng phải chờ từ 2-3 ngày để thịt lên men. Hoặc nhanh nhất là bạn có thể đi mua nem chua ở những địa chỉ mà bạn tin cậy. Nem từ khi gói đến khi thưởng thức là khoảng 2-3 ngày, nhưng nếu bạn để tủ lạnh thì thời gian sẽ là 5-7 ngày.

Thịt chua – món nhậu đóng hộp bảo quản được lâu

Thịt chua Trường Foods 
Thịt chua Trường Foods

Thịt chua Trường Foods là sản phẩm làm từ thịt lợn sạch được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap kết hợp cùng thính ngô nương lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

Thịt chua vị truyền thống mang sự kết hợp thuần tuý giữa thịt lợn và thính rang thơm, mang nét riêng đúng chất truyền thống, tạo nên một mùi đặc trưng, khó quên. Thịt chua được bảo quản vô trùng trong lọ nhựa, có thể để từ 3- 6 tháng trong tủ lạnh.

4.5/5 - (4 bình chọn)