Thông Tin Hữu Ích

03/05/2021

Đặc sản Cá Thính Phú Thọ – Món ngon với công thức hoàn toàn mới

Phú Thọ, vùng đất Tổ vua Hùng với nhiều món ngon đạc sản nổi tiếng. Phải kể đến như: thịt chua, cọ ỏm, rau sắn muối chua, bánh tai, cá thính … Trong bài viết này Trường Foods sẽ giới thiệu tới bạn đọc món ngon đặc sản mới; công thức thay đổi giúp món ăn ngon hơn. Đặc sản cá thính Phú Thọ – Món ngon với công thức hoàn toàn mới.

cá thính
Đặc sản Cá Thính Phú Thọ

Cá thính vốn là món ăn của người dân khi xưa với nguồn gốc chủ yếu để dự trữ; bảo quản cá được lâu để ăn trong thời gian dài. Cho đến nay khi cuộc sống ngày càng phát triển và nguồn thức ăn không còn khó khăn như xưa; Cá thính đã trở thành 1 món ăn đặc sản.

Xem thêm:

Đặc sản Cá thính Phú Thọ làm ra như thế nào?

Cá thính thời xưa được làm chủ yếu từ cá trắm, mè, trôi … được sắt thành những khúc to sau đó ướp với nhiều muối để sử dụng trong thời gian dài. Cho đến nay Trường Foods đã thay đổi hoàn toàn công thức của món cá thính; khiến món ăn này trở thành đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ.

Cá thính Phú Thọ do Trường Foods sản xuất sử dụng nguyên liệu là cá trôi nhân chọn lọc. Sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp gia vị cho thấm đều vào từng con ca; tiếp đến cá sẽ được phủ 1 lớp thính mỏng đều trên bề mặt. Dưới tác dụng của thính lên men và gia vị đã tạo nên đặc sản cá thính với hương vị hoàn toàn mới.

cá thính phú thọ
Cá thính Phú Thọ

Chế biến cá thính như thế nào?

Cá thính vốn được lên men tự nhiên từ thính; cho nên khi sử dụng cần chiên nhỏ lửa cùng dầu cho chín thính và cá. Ngon nhất là ăn cùng với cơm trắng. Ngoài ra với công thức đổi mới không hề mặn; đặc sản cá thính Phú Thọ còn được sử dụng làm mồi nhậu cũng rất thích hợp.

Địa chỉ mua đặc sản cá thính Phú Thọ ở đâu?

Ở Phú Thọ có khá nhiều cơ sở sản xuất cá thính; tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm cá thính chất lượng nhất, đảm bảo nhất nên lựa chọn cá thính Trường Foods. Tại Trường Foods sử dụng nguồn nguyên liệu chọn lọc đạt chuẩn; quy trình sản xuất khép kín giúp sản phẩm đạt chất lượng đảm bảo nhất

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG FOODS

4/5 - (1 bình chọn)