Tin tức nổi bật

16/03/2020

Cách làm thịt chua – Địa chỉ mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân

Thịt chua ngon tại Thanh Xuân được rất nhiều người sử dụng. Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất Phú Thọ. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua, thơm và đậm vị từ các nguyên liệu. Để có cách làm đúng và địa chỉ bán thịt chua uy tín. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé. 

Nhu cầu mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân

Thanh Xuân là một quận nội thành có vị trí ở Tây nam thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Địa giới hành chính quận như sau:

  • Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng
  • Phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm
  • Phía Tây Nam giáp quận Hà Đông
  • Phía Nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
  • Phía Bắc giáp các quận Đống Đa, Cầu Giấy.

Quận Thanh Xuân bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó có 11 phường: Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Thanh Xuân Bắc, Kim Giang, Nhân Chính, Thượng Đình, Phương Liệt, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung. 

Nhu cầu mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân
Nhu cầu mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân

Các bước làm món thịt chua ngon đúng vị

Để có thể làm nên được một món thịt chua ngon tuyệt hảo. Thì không phải bạn thích làm công đoạn nào trước cũng được mà cần làm theo trình tự từng bước. Dưới đây là các bước làm món thịt chua Thanh Sơn ngon, chuẩn vị mà ai ăn xong cũng phải khen ngợi.

Bước 1

Việc đầu tiên bạn cần là làm sạch thịt ba chỉ. Sau đó đem thịt nướng sơ qua. Tiếp theo thái mỏng từng miếng, trộn gia vị theo tỷ lệ. 1,5 thìa cà phê hạt nêm; 2/3 thìa cà phê tiêu. Và ướp thịt với gia vị để thịt có thể ngấm gia vị khoảng chừng 5- 10p.

Bước 2

Chọn dụng cụ để đựng và ủ thịt, tránh dùng túi nilon vì thịt có thể bị mốc. Bằng cách khác bạn nên sử dụng ống tre, ống nứa. Như vậy món thịt ngon hơn hoặc bạn có thể dùng 1 chiếc lọ nhựa sạch.

Bước 3

Khi thấy thịt đã ngấm gia vị thì bạn đem thính gạo đã chuẩn bị trộn đều với thịt. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định món thịt của bạn làm có thành công không. 

Bước 4

Bạn xếp 1 lớp lá ổi dưới đáy hộp hoặc đáy của ống nứa, tre. Sau đó cho thịt vào tiếp tục xếp tiếp lượt lá ổi mỏng trên bề mặt và nén chặt. Nếu trời nắng nóng thì bạn ủ khoảng 3-4 ngày là ăn được. Nếu trong thời tiết se lạnh, thời gian ủ thịt sẽ từ 5 đến 7 ngày. Điều này sẽ để đảm bảo cho thịt đủ độ chín. Bạn cũng không nên để thịt quá lâu vì khi đó thịt sẽ bị chua. Và mất đi vị thơm ngon đậm đà của món ăn.

Bước 5

Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn chỉ việc khui ra đĩa. Dùng ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá ổi hoặc lá nhội non. Đảm bảo bạn sẽ có bữa ăn tuyệt vời với món thịt chua này. 

Các bước làm món thịt chua ngon đúng vị
Các bước làm món thịt chua ngon đúng vị

Ăn thịt chua có béo không?

Thịt chua được chế biến gần giống với nem chua. Nhưng khác 1 đặc điểm là thịt chua sử dụng thịt lợn rừng, không giã nhuyễn mà thái thành những miếng nhỏ. Đặc biệt là được ướp cùng thính gạo và gia vị để tạo độ thơm ngon cho món ăn. Ăn nem chua có béo không đã tìm ra câu trả lời. Thì đối với món thịt chua cũng lên men này cũng không khó khăn để giải đáp.

Dựa theo thành phần nguyên liệu và lượng calo có trong 100g thịt chua rơi vào khoảng 130 – 145. Vì vậy nếu bạn muốn sợ ăn thịt chua sẽ tăng cân thì có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng nên lưu ý khẩu phần ăn của mình. Vì nếu ăn quá nhiều thịt chua cũng sẽ khiến cơ thể nặng nề hơn.

Một số chú ý và bảo quản thịt chua đúng cách bạn không nên bỏ qua

Để làm món thịt chua ngon nhất thì bạn nên chọn thịt lợn lửng. Vì đây là lợn nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng. Bời vì nguyên liệu làm món thịt chua đều là những thực phẩm sạch. Nên thời gian bảo quản thịt chua chỉ trong vòng một tháng mà thôi.

Bên cạnh đó bạn cũng chú ý hơn về cách bảo quản để có thể sử dụng được dài lâu. Tốt nhất là nên bảo quản thịt chua trong ngăn mát để hãm độ chua. Đồng thời nên úp ngược phần nắp hộp xuống dưới. Còn phần đáy có lá ổi lên trên mặt để bảo quản được lâu hơn. Điều này giúp tránh nước đọng ngấm vào thịt. Nếu như bạn đã mở hộp thịt chua ra để sử dụng thì nên sử dụng hết ngay. Nếu không thì chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thêm ba ngày nữa mà thôi.

Xem thêm >> Thịt chua ngon tại Thanh Hóa – Địa chỉ mua thịt chua đặc sản Phú Thọ

Địa chỉ mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân

Hiện nay địa chỉ bán thịt chua hiện nay khá nhiều và phổ biến. Không khó để người tiêu dùng có thể tìm kiếm được một địa chỉ bán thịt chua tốt. Tuy nhiên nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp sản phẩm này vui lòng liên hệ với Trường Foods.

Đây là hãng được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất trên thị trường. Giá thành sản phẩm giao động từ 40.000 nghìn đồng với chất lượng tuyệt hảo. Có thể nói, một khi nhắc đến thịt chua đóng hộp thì người dùng không thể bỏ qua thương hiệu nổi tiếng này.

Trường Foods là thương hiệu chiếm nhiều tình cảm và sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Thịt chua của Trường Foods đã tồn tại 20 năm nên mọi người rất yên tâm về chất lượng. Các sản phẩm của hãng được làm từ nguyên liệu thịt sạch, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thịt chua. 

Trường Foods là thương hiệu chiếm nhiều tình cảm và sự tin tưởng từ người tiêu dùng
Trường Foods là thương hiệu chiếm nhiều tình cảm và sự tin tưởng từ người tiêu dùng

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về địa chỉ mua thịt chua ngon tại Thanh Xuân. Bên cạnh đó còn có cách làm và nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ mua thịt chua uy tín, chất lượng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Thịt chua ống nứa đặc biệt

Thông tin liên hệ:

  • VPHN: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
  • Hotline: 0936 093 995 – Hà Nội.
  • Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
  • Email: thitchuatruongfoods@gmail.com
  • Hotline: 1900 633 312 – Phú Thọ