Công Thức Nấu Nướng

16/04/2020

Khám phá các món ăn vặt 4 mùa ngon tuyệt

Khám phá các món ăn vặt 4 mùa thơm ngon đặc biệt

Trong cuộc sống hiện đại, ăn vặt trở thành nhu cầu chung của mọi người. Nhất là các chị em văn phòng, học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải món ăn ngoài hàng quán nào cũng đảm bảo độ thơm ngon lẫn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy với những món ăn vặt 4 mùa mà Trường Foods chia sẻ dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể tự mua về chế biến mà không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thịt chua ống nứa

Thịt chua nổi tiếng là món ăn truyền thống của người Mường ở vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Thịt chua là món ăn đặc sản được làm từ thịt lợn tươi sống. Thịt ướp cùng với thính gạo và các loại gia vị để giúp thành phẩm chín tự nhiên. Món ăn này trở thành đặc sản địa phương được nhiều người yêu thích. Thịt chua ống nứa có vị tỏi ớt được lên men tự nhiên. Món ăn mang vị cay thơm nồng nàn vô cùng hấp dẫn. 

Thịt chua ống nứa đặc biệt
Thịt chua ống nứa đặc biệt

Hiện nay, tại Trường Food sản phẩm này được đóng gói trong ống nứa. Món ăn mang đậm bản sắc dân tộc và rất tiện lợi để làm món ăn vặt. Hoặc bạn cũng có thể mua về làm quà biếu. Sản phẩm được hút chân không và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, người dùng không cần lo lắng sẽ bị nấm mốc và dễ dàng bảo quản được lâu. 

Thịt chua bì sần sật

Thịt chua bì sần sật là sản phẩm có vị thính đặc trưng như nem chua truyền thống. Tuy nhiên lượng bị được tăng lên nhiều hơn so với bình thường. Bì lợn được chọn lọc và sơ chế sạch sẽ. Sau đó mang đi nướng tái và thái miếng mỏng vừa ăn. Khi ướp gia vị rồi ủ lên men đúng độ, bì sẽ mang vị thơm của thính. Đồng thời món ăn có vị giòn sần sật ăn rất ngon và hấp dẫn.

thịt chua bì sần sật

Thịt chua bì sần sật

Ngoài thị trường, sản phẩm cũng được bán sẵn trong lọ nhựa. Sau khi mua về bạn xếp ra đĩa tiếp tục đảo một lượt nữa cho ngấm đều gia vị. Để thưởng thức một cách hiệu quả nhất bạn nên ăn kèm với lá sung, đinh lăng và rau thơm. Cùng với hương vị tự nhiên của nước chấm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị bùng nổ.

Chân gà ngâm sả tắc – món ăn vặt 4 mùa

Đây là món ăn vặt 4 mùa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó mang vị chua nhẹ của tác, thơm dịu của sả, vị ớt thơm nồng và giòn sần sật của chân gà. Để thực hiện, bạn mua khoảng 10 cái chân gà về làm sạch, xát muối hoặc ngâm rượu trắng. Sau đó, đem cắt móng, chặt đôi mỗi chân ra làm 2 khúc. Sả thái lát mỏng, hành tím thái khoanh, ớt xắt xéo thân còn gừng đập dập từng nhánh.

chân gà xả tắc

Cho chân gà vào nồi luộc khoảng 20 phút cùng vài nhánh sả và gừng. Sau khi chân gà chín thì vớt ngay ra tô nước đá ngâm 15 phút để chân gà giòn. Bạn tiếp tục cho hỗn hợp dấm, mắm, đường, nước vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp. Khi nước nguội cho chân gà vào ngâm cùng với sả, hành, ớt, tắc. Trộn đều nguyên liệu và nắp kín bình cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày là ăn được. 

Chả cá kết hợp rong biển

Các loại cá biển vốn rất lành tính và đem lại vô vàn những lợi ích cho con người. Do đó, chúng thường được lựa chọn để chế biến các món ăn vặt thơm ngon. Điển hình là món cả cá trích kết hợp rong biển. Khi thực hiện bạn cần chuẩn bị hành tây, cà rốt, hành tím bạn băm nhỏ. Cá trích sơ chế sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Trộn thịt cá trích chung với hành tây, hành tím, cà rốt.

chả cá rong biển

Sau đó, chúng ta nêm thêm tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonnaise, gừng. Cho một quả trứng gà ra chén và quấy cho thật đều. Trải miếng rong biển, quét một ít trứng gà rồi cho cả cá vào giữa tím lại lăn trong bột chiên xù. Chiên trong dầu nóng cho đến khi cá chín, cho ra đĩa rồi trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. 

Ốc đinh hấp chấm xì dầu

Ốc đinh là một trong những loại hải sản biển rất phổ biến ở nước ta. Chúng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và ngọt. Hầu hết các tín đồ ăn vặt đều lựa chọn món ăn chế biến từ loài ốc này. Nhất là món ốc đinh hấp chấm xì dầu. Trước hết bạn mua ốc về ngâm cùng nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt ra rửa sạch và để ráo nước. 

ốc đinh hấp

Đun sôi dầu ăn và cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Rưới hỗn hợp ở bước 2 lên toàn bộ bề mặt của từng con ốc. Xếp ốc vào vỉ và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Món này các bạn nên dùng nóng kèm nước chấm xì dầu sẽ đặc biệt thơm ngon. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn và chế biến món ăn vặt 4 mùa. Trên thực tế, có rất nhiều món ăn ngon có thể sử dụng làm món ăn vặt. Tuy nhiên, món thịt chua vẫn được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi bạn có thể mua sẵn và bảo quản lâu trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm khách hàng hãy liên hệ với Trường Foods. Sản phẩm của chúng tôi được làm theo công thức gia truyền. Cùng với đó là mức giá thành phải chăng nên đang rất được ưa chuộng. 

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG FOODS

  • Văn phòng: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
  • Hotline: 0936 093 995  – Hà Nội.
  • Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
  • Email: thitchuatruongfoods@gmail.com
  • Website: https://truongfoods.vn/
  • Hotline: 1900 633 312 – Phú Thọ