Tin tức & Sự kiện
Lá đinh lăng ăn với món gì ngon và tốt cho sức khỏe
Y học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra; trong lá đinh lăng chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe… Sử dụng lá đinh lăng để nấu nước uống hoặc chế biến thành các món ăn dùng hàng ngày. Có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa. Hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như: đau nhức xương khớp, dị ứng, tắc tia sữa, mất ngủ…
Dưới đây là những món ăn từ lá đinh lăng dễ chế biến thường sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.
Lá đinh lăng hầm sườn non
Canh sườn non lá đinh lăng thấm đượm chất ngọt của sườn non. Thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó.
Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Vừa kích thích tiêu hóa; chữa tắc tia sữa rất hiệu quả và giúp cơ thể đào thải các chất độc hại.
Xem thêm: Những món ăn kèm lá sung ngon tuyệt
Trứng chiên lá đinh lăng
Cách chế biến món này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị trứng gà, lá đinh lăng, hành tím, gia vị. Thành phẩm lá đinh lăng với trứng là món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng. Lá thơm thơm, bùi bùi, trứng mềm mềm cộng với vị thơm của hành phi. Ngon khó cưỡng mà lại giúp giải độc, trị mụn, giúp ngủ ngon, tăng cường sức khỏe.
Cháo tim heo đinh lăng
Cháo tim heo là một món ăn đầy dinh dưỡng rât thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Lá đinh lăng vừa giúp an thần, bổ máu và chữa cả những bệnh dị ứng mề đay.
Nồi cháo nóng hổi thơm nức mũi; nổi bật với hương vị đậm đà từ tim heo được ướp gia vị vừa phải; kết hợp với lá đinh lăng… Tất cả hòa quyện và tạo nên món cháo dinh dưỡng đầy thơm ngon, vừa dễ chế biến vừa dễ ăn. Làm hài lòng tất cả những vị khách “kén ăn”.
Cá kho lá đinh lăng
Cá được sử dụng kho với lá đinh lăng thường sử dụng cá lóc, cá diêu hồng. Lá đinh lăng kho cá có tác dụng bổ huyết, trị đau thắt ngực. Là món ăn dân dã không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ mà lại dễ tìm, bổ dưỡng. Đinh lăng kết hợp với cá là “tác phẩm” sáng tạo độc đáo của dân gian.
Thịt chua cuốn lá đinh lăng
Không chỉ dùng để nấu, khi ăn sống lá đinh lăng lại mang đến cho bạn 1 vị hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là khi cuốn cùng Thịt chua Trường Foods.
Lá có vị hăng, hơi ngăm ngăm đắng nhưng khi ăn xong bạn lại thấy vị ngọt lưu lại nơi cuống họng. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà lá đinh lăng khi kết hợp với thịt chua lại tạo nên hương vị vô cùng vô cùng hoàn hảo.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Trụ sở chính: Công ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
- VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- Hotline: (0210) 222 5666
- Fanpage: Thịt chua Trường Foods
- Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com