Thông Tin Hữu Ích

17/01/2022

Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo

Cá là món ăn khá quen thuộc đối với mỗi gia đình và có nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó, rán cá là cách chế biến phổ biến. Vậy để có  được món cá rán có màu vàng, giòn và không bị dính chảo thì phải làm thế nào? Những mẹo vặt Trường Foods chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Lựa chọn cá tươi

Lựa chọn cá tươi

Để có món cá ngon, giòn thì việc lựa chọn cá tươi khá quan trọng. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn lựa mua loại cá theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn chỉ nên mua cá ở những địa điểm, cửa hàng, siêu thị sạch.

– Muốn lựa chọn cá tươi thì bạn nên quan sát về màu mắt cá, mang cá. độ tươi trên thân cá. Cũng như ngửi mùi cá không bị hôi cũng như thịt cá săn chắc.

Tẩm ướp cá

Muốn món cá được giòn, có màu vàng đẹp cũng như không bị dính chảo.  Bạn cũng có thể sử dụng thêm bột chiên giòn. Cá sau khi tẩm ướp thì bạn có thể lăn qua một lớp bột chiên giòn rồi mới cho vào chảo dầu để chiên, rán.

Lưu ý khi rán cá

Chiên cá trong chảo nóng

– Cá trước khi tẩm ướp để chiên, rán thì cần được để thật ráo nước. Có thể khứa lên mình cá vài đường dọc để khi chiên, rán cá nhanh chín và giòn ngon hơn.

– Để cá  không bị dính chảo thì bạn nên sử dụng chảo chống dính.

– Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn cần đợi dầu ăn thật nóng rồi mới cho cá vào chảo chiên. Để cá giòn và có màu đẹp mắt hơn.

– Lúc cho cá vào chảo  thì đợi cá chín vàng đều một mặt rồi mới dùng đũa trở mặt cá còn lại. Rán cá ở lửa vừa để cá chín đều 2 bên.

Cá thính rán giòn – Món ngon đậm vị!

Cá thính rán Trường Foods

Cá Thính Trường Foods là sản phẩm được làm từ cá  trôi nhân tươi đem sơ chế, ướp thính cùng muối tinh để lên men tự nhiên. Cá sau khi muối lên vừa chua  bùi vừa béo ngậy, rất thơm ngon. Cá thính thịnh hành không chỉ như một món ăn dân dã, phổ thông mà còn là món ăn bổ sung canxi cho bữa cơm gia đình.

Cá thính khi muốn ăn chỉ cần cho lên chảo nóng rán giòn, hoặc cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng.

Cá thính rán có hương vị béo ngậy, giòn tan. Chất thịt cá không khô như cá mắm biển, không nhão thịt như cá nướng tươi hoặc cá rán. Gỡ cá ra, thớ thịt cá có màu hồng sẫm. Khi ăn thấy vị thơm của thịt cá và mùi thơm của thính quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc biệt rất khó tả. 

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây. 

 

 

Rate this post