Thông Tin Hữu Ích
Những món nhậu khoái khẩu của người miền Bắc
Những cuộc nhậu đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người trưởng thành. Những món nhậu là một trong những lý do khiến bạn có thể ngồi thâu đêm suốt sáng với bạn bè. Vậy người miền bắc hay nhậu với món gì? Những món nhậu miền bắc nào không cần chế biến?
Ốc
Các món nhậu làm từ ốc không còn quá xa lạ với mọi người, nó đã trở thành món khoái khẩu của các cuộc nhậu. Ốc là thực phẩm cực dễ ăn, dễ chế biến với nhiều hương vị phong phú, đặc biệt có nhiều dinh dưỡng trong đó.
Các món nhậu từ ốc luôn là món khoái khẩu của nhiều người cả miền bắc lẫn miền nam bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến vô cùng hấp dẫn. Ốc hương rang muối, ốc len xào dừa, ốc mỡ cháy tỏi hay ốc cà na xào bơ cay,… là những món ốc ngon, đậm đà hương vị và dễ làm tại nhà để bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, ở quán ăn hay là ở nhà.
Trứng cút lộn xào me, cút lộn luộc
Bạn đang cần một món ăn vặt hay món nhậu mà chưa biết chế biến món nào. Thì món trứng cút lộn xào me hay đơn giản là trứng cút lộn luộc sẽ giúp bạn có thêm một món ăn dinh dưỡng trong thực đơn. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ chế biến và hợp để nhậu nhẹt.
Cút lộn xào me sẽ có vị chua ngọt, cút lộn luộc thì thanh đạm và cả hai đều ăn cùng rau răm. Đây là món ăn tương đối dễ làm, dễ mua và hầu hết có ở những quán nhậu vỉa hè miền bắc.
Vịt nướng
Vịt là một trong những loại gia cầm được liệt kê vào những loại thịt trắng nên rất phù hợp cho những người có bụng dạ yếu. Vịt có thể chế biến được rất nhiều các món ăn, hấp, quay, nướng, xào… Và mỗi món đều có một mùi vị và độ ngon khác nhau. Trong các món ăn này có món vịt nướng mang lại một màu sắc mùi vị vô cùng đặc biệt.
Món vịt nướng thơm lừng với lớp da vàng nâu hấp dẫn, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà, có thể làm món nhậu, ăn với cơm hay với bún đều rất ngon.
Nem chua rán
Nem chua rán là món ăn khoái khẩu với nhiều người, ăn vặt hay ăn nhậu đều rất được yêu thích, cũng là món vỉa hè nổi tiếng ở Hà Nội. Vào những buổi xế chiều, rất dễ để bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ Hà Nội tụm năm tụm ba ở những quán cóc. Chỉ với một đĩa nem chua rán và vài cốc trà chanh, các bạn có thể ngồi hàng giờ bên nhau, chia sẻ hay “chém gió” về những dự định trong công việc và cuộc sống.
Lòng xào dưa chua
Lòng xào dưa chua có lẽ là một món ăn không xa lạ với dân nhậu, còn là món khoái khẩu của nhiều người và luôn được gọi mỗi khi đặt bàn. Lòng xào dưa là món ăn đặc biệt thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa, trời lạnh. Hương vị hấp dẫn của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.
Lòng xào dưa chua là món ngon dễ làm tuy dân dã nhưng lại chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, thích hợp với cả bữa cơm gia đình và làm mồi nhậu lai rai. Vị chua chua của dưa kết hợp với lòng non đem đến cho món ăn này mùi vị đặc biệt cực kỳ phù hợp cho việc nhắm rượu. Đây là món nhậu phổ biến của người miền bắc.
Khô bò, khô gà
Thịt bò khô hay thịt gà khô chắc chắn là món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. Đây không chỉ là thức ăn vật khoái khẩu mà còn được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ, Tết để đãi khách. Thịt bò mềm thơm, màu đỏ hấp dẫn được tẩm ướp rất đậm đà và kích thích vị giác. Khi thưởng thức bạn chỉ cần vắt ít nước cốt chanh, chấm cùng tương ớt cay cay thì đảm bảo ngon chuẩn bài luôn.
Tiếp nối khô bò chính là đĩa khô gà đang ngày càng hot hiện nay. Cách làm khô gà cực kỳ đơn giản, nhưng thành phẩm ngon hết ý. Từng sợi khô gà vàng ươm, thơm đặc trưng mùi lá chanh đảm bảo càng ăn càng mê. Đây chắc chắn là 2 món nhậu ngon đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tự làm hoặc mua sẵn cũng được.
Khô mực nướng
Vẫn là đồ khô nhưng mực khô là hải sản và có hương vị rất riêng. Khô mực được làm từ mực lá tươi vừa mới đánh bắt, sơ chế và rửa bằng nước biển rồi phơi ngay dưới trời nắng to. Hiện trên thị trường có 2 loại là mực khô hẳn và mực phơi 1 nắng 2 nắng. Với nguyên liệu này, chị em có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ngon. Nhưng để nói đến món nhậu ngon đơn giản thì nhất định không thể bỏ qua cách nướng được.
Mực khô được đập sơ, đem nướng cho mềm thơm, dai ngọt ăn kèm với tương ớt thì không có gì sánh bằng. Khô mực thì miền nào cũng có, nhưng mỗi khi có dịp nhậu hoặc ngồi với nhau thì đây là món nhậu miền Bắc được ứng dụng rất phổ biến.
Chân, cánh gà nướng
Những ai là tín đồ của các món nhậu nướng thì không không bỏ qua món chân gà nướng thơm ngon tại những quán hàng nướng mà các bạn trẻ rất nghiền này. Được biết đến là món ăn bình dân cực kỳ thơm ngon khi những đĩa chân gà nướng bên cạnh những bếp lò rực lửa hay quây quần tại nhà với những người thân yêu vào những ngày đông thì càng tuyệt vời.
Cánh gà nướng cũng là món ăn hấp dẫn tương tự, với cách chế biến không khác nhiều. Chân, cánh gà nướng là món nhậu người miền bắc yêu thích.
Đậu rán
Nhắc đến đậu hũ thì chắc chắn món ăn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó chính là đậu hũ rán chấm cùng mắm tôm và thêm rau kinh giới. Đậu hũ chiên trên chảo chỉ vừa chín tới thôi tỏa hương thơm lừng. Phần vỏ ngoài thì vàng ruộm, giòn tan bao phủ lớp đậu hũ nóng hổi, béo mềm bên trong nên đậu rán là món nhậu đơn giản và dễ nhậu trong bất cứ ngày nào.
Giả cầy
Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt được nấu thơm ngon cũng đủ khiến cho mọi người ngồi thâu đêm.
Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món nhậu. Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách.
Thịt chua – món nhậu ngon không cần chế biến
Gần đây, dân nhậu miền bắc đang kháo nhau một món nhậu mới với hương vị tuyệt vời mà không cần chế biến, đó là món thịt chua. Đây cũng là món đặc sản của đất tổ Phú Thọ.
Thịt chua Trường Foods là sản phẩm làm từ thịt lợn sạch được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap kết hợp cùng thính ngô nương lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu, thơm bùi của thịt và thính, cùng các nguyên liệu gia giảm vừa đủ, hoà quyện với vị cay nồng của tương ớt, chát chát của lá sung sẽ khiến thức dậy mọi giác quan khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên mùi vị của nó.