Thông Tin Hữu Ích
Những món ăn kèm với lá sung ngon tuyệt
Sung là một loại cây to không có rễ phụ. Lá hình mũi giáo, đầu lá nhọn, phía cuống tròn hơn. Khi lá còn non, cả hai mặt đều phủ lông. Khi già, lá trông cứng, phiến lá có răng cưa thưa. Sung cung cấp nhiều calori và khoáng chất, đặc biệt là calcium, magnésium, phosphor; chất xơ và vitamin nhóm B, C, A, retinol, E và K. Lá sung tính mát, vị ngọt hơi chát, có tác dụng thông huyết, giảm đau, lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu đờm, sát trùng, bổ huyết. Trong dân gian, lá sung thường được dùng để chữa sốt rét, tê thấp, lợi sữa.
Lá sung cũng là một nguyên liệu không thể thiếu cho các món ăn thêm hương vị. Đăc biệt là những món ăn kèm lá sung nổi tiếng dưới đây.
Nem Phùng cuốn lá sung
Dù không được phổ biến như các đặc sản nem thính khác, nhưng nem Phùng dân dã vẫn len lỏi trong cuộc sống của người dân Hà thành, trên những mâm cỗ, bàn nhậu… Món ăn dân dã này cũng được chế biến hết sức đơn giản.
Thịt và bì thái mỏng rồi đun chín tái, sau đó dùng thính để chín ngấu. Sau đó gói lại bằng lá chuối và buộc lạt gọi là những “quả nem”. Khi ăn hương vị của nem sẽ hoàn chỉnh hơn nếu cuốn cùng lá sung. Thơm thơm, giòn giòn, chan chát tạo nên một hương vị cuốn hút.
Nem tai
Nem tai rất giòn nhờ vào những phần sụn nằm giữa miếng thịt tai lợn, ăn ngon và đỡ ngán. Và đặc biệt thính được làm từ gạo rang, đậu nành và đậu xanh nguyên chất nên có vị rất thơm. Khi ăn nem tai cuộn với lá sung, rau sống chấm đẫm nước mắm được pha chế dìu dịu tạo vị thanh mát; giúp cả gia đình bạn có những bữa cơm thật đầm ấm, trọn vẹn.
Lưu ý: Để món nem tai ngon hơn thì công đoạn chế biến tai là rất quan trọng, nên làm sạch tai heo bằng dấm, chanh hoặc rượu, sau đó luộc kèm với rượu và 1 chút gừng
=>> Xem thêm: Lá sung có tác dụng gì với sức khỏe?
Lá sung ăn kèm với Gỏi cá
” Nắng gỏi trưa- Mưa thịt chó”. Nghe đến gỏi cá, những người chưa từng ăn có thể sẽ nghĩ là một món ăn sống, không hợp vệ sinh. Nhưng thực tế đó lại là món ăn rất mát và lành. Cá được đánh vẩy, rửa sạch, dùng giấy thấm khô phần thịt cá rồi đem ra thái thành những miếng mỏng.
Khi ăn, dùng bánh đa nem xếp cá cùng lá sung, lá mơ, tía tô cuốn lại, chấm nước chấm và thưởng thức. Miếng gỏi trộn lẫn với rau thơm, gia vị, quyện với nước chấm bùi béo ngậy. Nhai chầm chậm nhấm thêm chút rượu đế tạo nên vị bùi, cay, nồng, béo ngậy cho món gỏi cá.
Thịt chua Trường Foods ăn kèm lá sung
Thịt chua Trường Foods là một món ăn đặc sản ngon nổi tiếng Phú Thọ. Món này được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn và thính ngô nương xay mịn. Thịt được lựa chọn từ những phần ngon nhất của con lợn, lên men cùng với thính ngô nương. Trường Foods cải tiến công thức gia vị, quy trình sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên được vị xưa giống người Mường.
Thịt chua khi sử dụng thường ăn kèm với lá sung, lá mơ, đinh lăng hoặc lá lộc vừng chấm cùng với tương ớt. Hương vị thịt chua rất riêng, lôi cuốn bởi thịt ngọt, bì dai giòn sần sật. Chua chua của thính lên men, thơm ngậy quyện đầu lưỡi, ăn một lần là nhớ mãi.
Trên đây là những món ăn kèm với lá sung rất ngon và lạ miệng. Hi vọng những thông tin của Trường Foods sẽ giúp bạn có những bữa ăn “đổi vị” đầy hấp dẫn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Trụ sở chính: Công ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
- VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- Hotline: (0210) 222 5666
- Fanpage: Thịt chua Trường Foods
- Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com