Hoạt động thương hiệu

08/08/2022

Nữ Founder dân tộc Mường bán thịt chua đạt doanh thu 52 tỷ/năm gọi vốn thành công trên Shark Tank mùa 5

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế kết nối giữa các nhà khởi nghiệp khao khát; đam mê kinh doanh (start up) với các nhà đầu tư (Sharks). Đây cũng được xem là cơ hội hiếm có để các chủ doanh nghiệp thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ; chứng minh năng lực trước các nhà đầu tư. Tại Shark Tank mùa 5 – tập 10, cô gái cô gái dân tộc Mường Nguyễn Thị Thu Hoa – Founder của Công ty Thịt chua Trường Foods đã kêu gọi thành công 15 tỷ đồng với 20% cổ phần của công ty.

Màn gọi vốn “cực đỉnh” của CEO Trường Foods

Rất tự tin trình bày trước các Shark, Nguyễn Thị Thu Hoa cho biết cô có duyên với nghề sản xuất thịt chua khi về nhà chồng. Khi đó cô không có kiến thức, kinh nghiệm nhưng muốn mang đặc sản địa phương đến mọi miền tổ quốc. Cô trăn trở, tìm tòi học hỏi, nghiên cứu để tạo ra ng thức sản xuất thịt chua hàng loạt.

“Với sản phẩm truyền thống, việc ng nghiệp hoá, thương mại hoá là kinh điển trong khởi nghiệp, bạn làm việc này như thế nào?“,Shark Hưng đặt câu hỏi.

Founder Trường Foods chia sẻ: trước kia gia đình sản xuất theo kiểu truyền thống, “một nắm, hai nắm”, thịt chua ngon nhất chỉ để được trong 10-12 ngày. Chứ không thể để dài như 1-2 tháng như sản phẩm của Trường Foods mặc dù cam kết không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản. Cô đã thử nghiệm 1-2 kg sau đó tăng lên 10kg, test theo từng lô. “Để ra ng thức như ngày hôm nay không biết đã có bao nhiêu kilogam thịt đổ ra sông rồi“, Thu Hoa thừa nhận.

XEM THÊM:

Shark Tank 5 tập 10 ,Startup Mường khiến Shark Bình bất chấp ” phá lệ”

Trường Foods – Vinh danh chủ thể có sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh

Nữ CEO bản lĩnh của Thịt chua Trường Foods

Startup và các Shark thương thuyết số vốn đầu tư

Sản phẩm thủ ng như của Trường Foods khó xuất khẩu nên Shark Erik Jonsson, đối tác điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Antier Việt Nam, vị Shark mới xuất hiện lần đầu trên Shark Tank quyết định không đầu tư.

“Tôi nghĩ là thôi bạn có 8 tỷ, tôi bỏ ra 15 tỷ. Tôi bỏ ra gấp đôi đáng nhẽ là tôi phải 7 phần bạn 3 phần nhưng mà bây giờ chia đôi 50/50; hay thôi cho bạn 55%, tôi 45% cổ phần.” Shark Hưng đề xuất deal.

Shark Liên rất mong muốn đi cùng với Startup để kiểm soát vấn đề chất lượng đầu vào. “Tôi giúp bạn phát triển vào thị trường và thị phần của bạn có thể đi đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Tôi chốt lại là 15 tỷ cho 49%.” Shark Liên cũng đưa ra deal bà muốn.

Shark Bình nêu các nguyên tắc của mình trong hợp tác làm ăn: Nguyên tắc “3 TH”, đầu tiên là thông tin là phải thật thà, trao đổi thẳng thắn, tinh thần thông thoáng.

Ông cho rằng Startup có vẻ đạt được cái 3 TH. “Ngành thực phẩm chưa bao giờ là thế mạnh hay là mối quan tâm của anh trước đây. Nhưng lại có 1 điểm chung là anh cũng thích nhậu… Có thể nói đây cũng liên quan đến sở thích cá nhân, cùng với một số thông tin của em cung cấp, anh offer 15 tỷ đầu tư cho 35% cổ phần.”

Shark Hùng Anh cũng tham gia vào cuộc chơi. ng sức bạn bỏ ra trong 10 năm qua cũng khá lớn nên mình sẽ offer 15 tỷ đổi lấy 30% cổ phần”.

Sản phẩm thịt chua Trường Foods

Hai Golden Ticket và quyết định…

Ngay sau khi Shark Hưng thay đổi Offer của mình, Shark Hùng Anh liền mở két vàng lấy Ticket và ” nhắc nhẹ” rằng chỉ có mình ông có quyền đàm phán với Startup. Điều này đã khiến Shark Bình cũng phải đứng lên đi lấy Golden Ticket để tham gia vào cuộc chơi này. “Anh sẽ ghi cái Golden Ticket này cho em 200 triệu, giành quyền deal với em”, ông hào phóng cho biết.

Giám đốc Thu Hoa hơi nghẹn ngào khi chia sẻ rằng gần như là cả tuổi thanh xuân, tâm huyết của chị đều dành cho sản phẩm thịt chua này.

Vì chị phải đảm bảo chất lượng đầu vào, tất cả mọi thứ nên hiện tại thịt chua của chị đang đắt hơn thị trường 20-25% nhưng sản phẩm vẫn đang chiếm được 40% thị phần. Chị rất tự tin vào chất lượng sản phẩm cũng như mục tiêu sắp tới đã đề ra chắc chắn sẽ đạt được.

Qua một hồi đàm phán cứng rắn kiên định, Founder của Trường Foods đã chốt deal thành công cùng Shark Bình: 15 tỷ cho 20% cổ phần kèm theo điều kiện là Startup sẽ phải đạt được kế hoạch doanh thu và lợi nhuận giống như đã nói.

 

Trường Foods đã được Shark Bình và Shark Hùng Anh đầu tư

Sau khi thương vụ thành công, Thu Hoa chia sẻ thêm rằng, “Thật sự tôi rất vui và hạnh phúc. Đầu tiên Shark Hùng Anh mở két là tôi đã thấy gần như vỡ òa rồi. Tiếp tục Shark Bình lại mở két thì tôi lại càng cảm thấy, à chắc chắn là mình đã được đầu tư rồi. Vui, niềm vui không biết tả như nào cho hết”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Trụ sở chính: Công ty CPSXTM Trường Foods – Phố Ba Mỏ, Thị trấn Thanh Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
  • VP Hà Nội: Ngõ 195 Cầu Diễn , Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: (0210) 222 5666
  • Fanpage: Thịt chua Trường Foods
  • Mail: thitchuatruongfoods@gmail.com
3.9/5 - (27 bình chọn)