Thông Tin Hữu Ích

27/02/2020

Thịt chua ngon tại Nam Định: Địa chỉ nhà phân phối chính thức

Với sự đa dạng về văn hóa kết hợp cùng với sự sáng tạo của con người ngày càng cho ra đời nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng. Phú Thọ là một trong những vùng đất nổi tiếng với món thịt muối chua. Đây là một trong những món đặc sản ngon không thể không được biết đến nếu đến Phú Thọ.

Thịt chua ngon tại Nam Định là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho khách hàng tại đây. Với sự du nhập về văn hóa sẽ giúp cho Nam Định có thể thưởng thức được một món đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ. Mang đầy đủ nét đặc trưng của một sản phẩm sáng tạo của dân tộc Mường vùng đất Phú Thọ.

Thịt chua ngon tại Nam Định  

Thịt chua đặc sản núi rừng

Thịt chua ngon tại Nam Định đặc sản ngon đơn giản nhưng đậm vị

Sử dụng nguyên liệu đơn giản

Thịt muối chua mặc dù là một trong những món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ. Nhưng nếu nghe qua thì chúng ta sẽ ngỡ rằng đây là một trong những sản phẩm được cầu kỳ về mặt nguyên liệu. Nhưng thật sự là thiếu sót nếu như bạn không tìm hiểu về sản phẩm này. Bởi đây là một trong những món đặc sản ngon có cấu tạo đơn giản và cách lựa chọn nguyên liệu cũng vô cùng dễ dàng.

Thịt lợn

Nguyên liệu chính để làm nên món thịt muối này chính là thịt lợn. Thịt lợn mà người dân sử dụng đó là thịt lợn được nuôi thả theo phương pháp tự nhiên. Lợi dụng những sản vật có sẵn người ta sẽ nuôi thịt lợn trong môi trường chăn thả tự nhiên. Chính vì lý do đó mà thịt lợn có hương vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon.

Nếu chúng ta đem so sánh thịt lợn được nuôi thả ở vùng đất Phú Thọ với những vùng đất khác sẽ thấy có sự khác biệt. Thông thường thịt lợn sẽ được chăn nuôi theo phương pháp công nghiệp và sử dụng thức ăn. Thật sẽ không săn chắc và nó sẽ không có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Để làm nên món đặc sản Tây Bắc này thì người ta sẽ sử dụng phần ngon nhất của con lợn. Chế biến sạch sẽ sau đó sẽ nướng sơ qua để làm cho lớp da săn lại. Đồng thời người ta cũng làm chín thịt để quá trình lên men của nó diễn ra dễ hơn.

Thính

Thịt muối chua để lên men được thì người ta sử dụng một loại nguyên liệu đó chính là thính. Loại thính mà ăn dân tộc Mường sử dụng để sản xuất ra món thịt chua này đó chính là thính ngô và gạo. Thông thường thì người ta sẽ sử dụng thính gạo. Nhưng để gia tăng được điểm đặc biệt cho món ăn này dân tộc Mường đã sử dụng thính ngô và thính gạo.

Cũng như nó cũng thể hiện được một nét đẹp văn hóa của dân tộc đó chính là trồng ngô và làm rẫy. Thông thường thì những đồng bào dân tộc nhất là dân tộc Mường sống ở miền núi có phong tục canh tác rẫy và chăn nuôi gia súc. Họ sử dụng những sản vật tự nhiên có sẵn để chế tạo nên những món đặc sản ngon nức tiếng vùng miền.

Gia vị

Cuối cùng nguyên liệu mà họ sử dụng để tạo cho món thịt chua thêm đậm vị chính là gia vị kèm theo. Các loại gia vị thông thường được sử dụng trong nêm nếm thức ăn. Tùy theo sở thích của người ăn mà họ có thể cho thêm tỏi và ớt. Làm cho món thịt khi ngâm chua sẽ có vị đậm đà và cay nồng.

Thịt chua ngon tại Nam Định

Thịt chua thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Công thức chế biến đơn giản

Thịt chua ngon không chỉ sử dụng nguyên liệu chế biến đơn giản mà phương pháp chế biến cũng khá là đơn giản. Tận dụng phương pháp lên men yếm khí để giúp cho thịt có thể chính đều. Tạo ra vị chua tự nhiên cũng như cung cấp một lượng lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Và một trong những nét đặc trưng của món đặc sản Tây Bắc này chính là nó được lên men trong ống nứa. Việc chế biến thức ăn sử dụng nguyên liệu ống nước đã quá quen thuộc với đồng bào dân tộc Việt Nam. Không chỉ giúp thịt có thể thơm mùi tre nứa tự nhiên. Mà nó cũng là một trong những cách để giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Thịt chua ngon tại Nam Định nên chọn mua của thương hiệu nào?

Thịt chua ngon tại Nam Định hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng giữ được hương vị đúng chuẩn của dân tộc Mường. Do đó nếu như quý khách hàng có nhu cầu thưởng thức món thịt muối chua theo phong cách của người Mường thì có thể lựa chọn thương hiệu Trường foods.

Nhà phân phối Trường Foods tại Nam Định

  • Nhà Phân Phối Đăng Văn Trọng:Thôn Liên Tỉnh xã Nam Hồng huyện Nam Trực tỉnh Nam định
  • Nhà Phân Phối Trần Tuân: Thành phố Nam Định, Nam Định

Một trong những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thịt muối. Được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu sản xuất. Áp dụng công thức chế biến gia truyền trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo các sản phẩm đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

Thịt chua ngon tại Nam Định

Thịt chua có thể lựa chọn Trường Foods

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đúng chuẩn hương vị của người Mường. Ngoài ra còn có một số hương vị đặc trưng khác mà quý khách hàng có thể lựa chọn.

Để tham khảo thêm thông tin của sản phẩm cũng nhưng muốn nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm thì quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://truongfoods.vn/  hoặc qua Fanpage của đơn vị

5/5 - (1 bình chọn)