Công Thức Nấu Nướng

21/07/2020

Thịt kho trứng dừa món ngon không thể bỏ lỡ trong bữa cơm gia đình

Món thịt kho trứng dừa này đặc biệt ở những miếng thịt được tẩm ướp với ớt, hành, tỏi kĩ càng, tạo hương vị vô cùng đậm đà khó cưỡng cho món ăn. Sau khi hầm trong nước dừa, món thịt sẽ mềm và thơm ngon đến nỗi tan chảy trong miệng, mang đến món ăn hấp dẫn khiến bất kì thực khách nào cũng phải mê mẩn. Với công thức món thịt kho trứng dừa này, chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bộn phần.

XEM THÊM:

thịt kho trứng dừa

Cách chế biến món thịt kho trứng dừa cực kỳ ngon

Nguyên liệu:

  • 500 gram Thịt ba chỉ
  • 500 gram Thịt chân giò
  • 3 thìa canh Dầu thực vật
  • 1 lít Nước dừa
  • 3 thìa canh Nước mắm
  • 8 quả Trứng
  • 3 quả Ớt đỏ
  • 2 quả Ớt mắt chim
  • 8 lá Hẹ tây
  • 8 tép Tỏi
  • 1 quả Chanh
  • 1 thìa canh Đường cát
  • 1 thìa cà phê Muối
  • 500 gram Đường
  • 150 ml Nước

Các bước làm thịt kho trứng dừa:

Bước 1: Thái thịt ba chỉ, thịt chân giò thành các khúc 5 cm. Luộc chín trứng, bóc vỏ. Nghiền nhỏ ớt mắt chim, hẹ tây và tỏi. Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh.
thịt kho trứng dừa
Bước 2: Cho thịt lợn vào bát với ớt mắt chim, hẹ tây, tỏi, nước cốt chanh, đường cát và muối. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt và để ướp qua đêm.

Bước 3: Đun 500 gram đường và 125 ml nước trong chảo trên lửa vừa, khuấy từ từ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Hạ xuống lửa vừa rồi đun trong 10 phút, khi hỗn hợp đã hơi đặc, thật từ từ đổ 125 ml nước còn lại vào và khuấy đều. Nấu thêm 5 phút để hỗn hợp đặc lại và có màu đỏ đậm hấp dẫn. Tắt bếp, đổ hỗn hợp caramel ra lọ để nguội.

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo với lửa lớn cho đến khi đạt 190 độ C.

Bước 5: Cho thịt lợn đã ướp vào chảo cùng với 2 thìa cà phê sốt caramel đã làm. Đảo đều tay trong khoảng 4 phút cho đến khi sốt caramel ướp đều vào các miếng thịt.

Bước 6: Đổ nước dừa và 300 ml nước vào đun sôi. Múc hết phần tạp chất và gia vị thừa nổi lên mặt nước để giữ nước trong. Hạ lửa và đun trong 2 tiếng đồng hồ.

Bước 7: Thêm nước mắm, trứng và 3 quả ớt vào đun nhỏ lửa thêm 1 tiếng đồng hồ nữa.

thịt kho trứng dừa
Bước 8: Bỏ chảo khỏi bếp, múc thịt trứng ra đĩa và thưởng thức cùng dưa muối, cơm trắng và nước mắm ớt.

Chúc các bạn thành công với món thịt kho trứng dừa vô cùng hấp dẫn này nhé!

Xem thêm các sản phẩm thịt chua của Phú Thọ TẠI ĐÂY

Nguồn: Ẩm thực 365