Thông Tin Hữu Ích
Canh chua là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ngày nắng lên, là món ăn khai vị, giải khát, giải nhiệt, thậm chí giải rượu. Hãy xem từ thịt lợn có thể nấu các món thịt nấu canh chua như thế nào nhé!
Một trong những phương pháp để đảm bảo cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh là bạn có một chế độ ăn uống thích hợp, bổ sung những món ăn tốt cho hệ miễn dịch, ăn nhiều thực phẩm nâng cao sức đề kháng.
Hệ tiêu hóa là hệ cơ quan dễ chịu áp lực từ bên ngoài nhất. Ngày càng có nhiều người bị đầy hơi, đau bụng, trào ngược dạ dày, tiêu chảy, táo bón… Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện hệ tiêu hóa bằng những món ăn tốt cho đường ruột dưới đây.
Thực phẩm tươi sống được chế biến đúng cách sẽ cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể bạn, nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn lỡ ăn phải thực phẩm đã hỏng.
Dưới đây sẽ là ba cách nấu thịt lợn giả cầy ngon theo ba vùng miền khác nhau. Dựa vào đó, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình mình một bữa tối ngon lành ấm cúng.
Móng giò là bộ phận ngon bậc nhất của con lợn, được tính từ khớp gối đến phần móng chân lợn. Móng giò có nhiều da và nhiều gân, ít thịt nhưng thịt rất sệt, da giòn, ăn không quá béo, nhiều người yêu thích. Vậy móng giò lợn có tốt không? Ăn móng giò lợn với món gì?
Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Song nhiều người mắc phải những quan niệm sai lầm trong cách chế biến và cách ăn thịt lợn gây hại cho sức khoẻ.
Thịt cá và rau củ không thể bảo quản lạnh giống nhau, đồ ăn sống và chín cũng có cách bảo quản lạnh khác nhau, và không phải thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm tươi lâu trong tủ lạnh.
Các loại gia vị là thành phần không thể thiếu để tạo ra mùi vị đặc trưng cho các món ăn, và hầu như không thể thiếu trong gian bếp của người Việt. Gia vị nếu sử dụng một cách hợp lí sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới dây sẽ là những gia vị không thể thiếu và quen thuộc nhất trong gian bếp của người Việt.
Nhiều người vẫn chưa biết phân biệt giữa thịt trắng và thịt đỏ, cũng như những lưu ý khi ăn hai loại thịt này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và cân bằng được dinh dưỡng khi sử dụng thịt trắng.
Thịt đỏ bao gồm: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt nai, thịt dê. Không bao gồm: thịt gà tây, thịt vịt, thịt ngan, thịt chim, thịt gà, thịt thỏ. Các chuyên gia khuyến cáo, ăn nhiều thịt đỏ hoặc chế biến thịt đỏ không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Dạ dày lợn là một trong những bộ phận ngon nhất của con lợn và cánh nhậu rất yêu thích. Dạ dày lợn sau khi đã chế biến sạch sẽ và đúng cách sẽ thành những món ăn tuyệt hảo. Dưới đây sẽ là những món ăn ngon từ dạ dày lợn và cả cách làm sạch dạ dày heo trước khi chế biến.