Đời Sống Xã Hội

26/02/2022

Thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Chỉ vài ngày sau khi được mở bán rộng rãi, thuốc điều trị COVID-19 có tên Molnupiravir do Việt Nam sản xuất được nhiều người rao bán trên các trang mạng xã hội, bất chấp các điều kiện, quy định đi kèm để mua loại thuốc này.

Lợi dụng lòng tin người tiêu dùng bán thuốc với giá cao 

Thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất

Tài khoản facebook H.A ngày 25/2 đăng tải trên trang cá nhân của mình với nội dung mời gọi mua thuốc điều trị COVID-19. Có chứa hoạt chất Molnupiravir. Hình ảnh đính kèm là thuốc điều trị COVID-19 loại  Molnupiravir 400 mg. Do Công ty Cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất.

Khi được hỏi, chủ tài khoản facebook này công khai giá bán một liệu trình là 350.000 đồng. Mức giá này cao hơn gấp nhiều lần so với giá công bố của loại thuốc này là 11.550 đồng/ viên. Tức khoảng 230.000 đồng/ hộp 2 vỉ (như ảnh H.A cung cấp). So sánh với giá thị trường, liệu trình kể trên được bán với giá trung bình 250.000 đồng. Như vậy, mức giá H.A rao bán thuốc Molnupiravir 400 mg của Công ty cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam. Cao gấp 1,4 lần so với trung bình thị trường.

Tỉnh táo trước hoạt động mua bán thuốc trị Covid

Thuốc điều trị COVID-19 do Việt Nam sản xuất phải được bán theo đơn của bác sĩ. Ngoài cung cấp đơn thuốc, giấy chứng nhận F0. Người mua phải ký vào giấy xác nhận do nhà thuốc cung cấp. Những giấy tờ này sẽ được lưu và nộp về Bộ Y tế. Mỗi đơn thuốc/giấy xác nhận F0 chỉ mua được 1 hộp/1 liệu trình. Trong khi đó, khi được rao bán trên mạng xã hội, loại thuốc này luôn “sẵn có” và có thể “ship” ngay tận nhà. Mà không cần bất cứ giấy tờ nào đi kèm theo quy định. 

Hoạt động mua bán không đúng quy định thuốc điều trị COVID-19 do Việt Nam sản xuất diễn ra ngang nhiên trên các nền tảng mạng xã hội. Người dân cần lên tiếng tố cáo các cá nhân lợi dụng hoạt động mua bán này để trục lợi. Việc mua bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19 bừa bãi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người bệnh. Người dân cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng điều trị COVID-19.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây. 

Nguồn: Báo Phú Thọ

 

Rate this post