Tin tức & Sự kiện

31/12/2020

TIÊU DÙNG MUA SẮM TRỰC TUYẾN – XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỜI ĐẠI

Tiêu dùng trực tuyến đã và đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại Việt Nam; xu hướng tiêu dùng mua sắm trực tuyến cũng đang nhận được sự quan tâm ngày càng lớn của người dân. Trên nền tảng nghiên cứu về tiêu dùng trực tuyến; bài viết nhận diện rõ xu thế tiêu dùng hiện nay; qua đó giúp các doanh nghiệp có thể chủ động định hướng đón đầu và vận dụng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: 

I. Mua Sắm Trực Tuyến Là Gì?

Mua sắm trực tuyến là xu hướng tiêu dùng thời đại mới; đang dần chiếm lĩnh thói quen tiêu dùng của khách hàng so với mặt bằng chung các hình thức khác. Mua sắm trực tuyến sở hữu một số ưu điểm nổi trội mà các phương thức kinh doanh truyền thống “lép vế” hơn hẳn như:  tiện lợi thông minh; tiết kiệm thời gian, tìm kiếm dễ dàng, chi phí ưu đãi, thanh toán thuận tiện, giao hàng tận nơi, …

mua sắm trực tuyến

Nhận biết và nắm bắt thị hiếu của khách hàng, Trường Foods triển khai hình thức kinh doanh online; mua sắm trực tuyến tại website của công ty những năm gần đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản; khách hàng đã có thể sở hữu món hàng ưng ý được giao tận nơi mình mong muốn một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

II. Những Lợi Ích Khi Chọn Mua Sắm Trực Tuyến    

1. Mua Sắm Trực Tuyến Tiện Lợi Thông Minh

Mua sắm trực tuyến là xu hướng tiêu dùng thời đại mới; tích hợp toàn bộ quá trình tìm kiếm thông tin, đến lựa chọn sản phẩm; so sánh giá cả và đưa ra quyết định trên chỉ một nền tảng. Với một thiết bị công nghệ, bạn đã có thể khám phá bức tranh thương hiệu và sản phẩm một cách đầy đủ, chi tiết và rõ ràng. 

mua sắm trực tuyến

2. Tiết Kiệm Thời Gian Với Việc Mua Sắm Trực Tuyến

Cũng bởi vì đơn giản hóa các bước mua hàng nên hình thức trực tuyến; sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian so với thói quen truyền thống trước đây. Việc mua sắm trực tuyến tiết kiệm thực sự hữu dụng trong thời đại mọi thứ chuyển mình liên tục như hiện tại; thay vì thời gian bị chiếm dụng vì một việc thì bạn sẽ có những giây phút dành cho những việc quan trọng khác.

mua sắm trực tuyến

3. Tìm Kiếm Dễ Dàng Khi Mua Sắm Trực Tuyến

Với một vài từ khóa liên quan; bạn đã có thể tìm kiếm được khá nhiều thông tin về một sản phẩm như xuất xứ; công dụng, cách sử dụng hay thậm chí là đánh giá của những người dùng trước đó. Việc tham khảo ý kiến là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng đến quyết định mua sắm một món hàng nào đó. 

4. Chi Phí Ưu Đãi Hơn Khi Mua Sắm Trực Tuyến

Không phải chịu các khoản chi phí về mặt bằng kinh doanh hay điều hành nhân sự; nên các nhãn hàng dễ dàng tung ra các khuyến mãi; giảm giá “mạnh tay” hơn để người dùng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm với mức giá tiết kiệm hơn. Mua hàng trực tuyến không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được kha khá ngân sách. 

5. Thanh Toán Thuận Tiện Cùng Xu Hướng Tiêu Dùng Mới

Các doanh nghiệp thường quan tâm đến tính tiện lợi của các phương thức thanh toán của khách hàng như “chi hầu bao” trực tiếp khi nhận hàng; qua việc quẹt thẻ ngân hàng, thanh toán qua mạng hoặc đặc biệt là hỗ trợ trả góp không lãi suất. Giờ đây, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu là đã có thể đăng ký trả góp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

thanh toán thân thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post