Thông Tin Hữu Ích

19/12/2023

Top 5 đặc sản Phú Thọ nhất định phải thử khi du lịch vùng đất Tổ

Cách Hà Nội khoảng 90km về phía Tây Bắc,.Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với văn hóa phát triển lâu đời hay hình ảnh rừng cọ, đồi chè bạt ngàn mà còn có nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Nếu có dịp ghé qua, du khách nhất định không được bỏ lỡ các món đặc sản nơi đây.

Thịt Chua Thanh Sơn

Món Thịt chua xuất phát từ nhu cầu bảo quản thịt của người Mường xưa. Sức cuốn hút làm nên món Thịt chua nằm ở hương vị độc đáo của món ăn này. Hai nguyên liệu chính để làm nên Thịt chua là thịt heo và thính rang xay mịn. Đem hòa trộn cùng các loại gia vị rồi đem lên men từ 5-7 ngày. Khi thưởng thức dùng cùng lá sung, lá mơ, lá đinh lăng chấm cùng tương ớt để trải nghiệm đủ tứ vị chua, cay, ngọt, bùi hòa quyện chỉ trong một món ăn.

Thịt Chua Trường Foods Được Sản Xuất Trong Quy Trình Đạt Chuẩn Nhưng Vẫn Mang Hương Vị Truyền Thống. 

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những món ăn “Ngon-Sạch-Tiện”,.Trường Foods luôn lựa chọn nguồn nguyên liệu thịt heo đạt chuẩn, cái tiến quy trình sản xuất nghiêm ngặt để làm nên món Thịt chua đảm bảo chất lượng. Thưởng thức nhanh gọn nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống hấp dẫn. 

Đặt mua ngay Thịt chua Trường Foods – Đặc sản Phú Thọ.

Rau Sắn Muối Chua

Rau sắn muối chua từ lâu không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc trong gia đình. Đây còn là một đặc sản, một biểu tượng quê hương của vùng đất trung du Phú Thọ. Món canh rau sắn mộc mạc, thơm lừng, mang hương vị đậm đà luôn làm mọi người con xa quê thổn thức khi nhớ về.

Món canh rau sắn muối chua nấu cua đồng

Rau Sắn Muối Chua A Mế – Đặc Sản Phú Thọ

Rau sắn muối chua A Mế gói gọn hương vị truyền thống vào túi nhỏ 600gr. Vô cùng tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ đủ đầy hương vị thơm ngon thân thuộc. Đây laf món quà Trường Foods gửi tặng những người con xa quê và các thực khách luôn muốn trải nghiệm đặc sản nức tiếng Đất Tổ.

Rau sắn muối chua A Mế

Bánh Tai thị xã Phú Thọ

Bánh Tai Phú Thọ mang hương vị kết hợp sự dẻo thơm của vỏ bánh từ gạo nếp cùng phần nhân thịt heo đậm đà. Món ăn hòa quyện cùng nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Bánh tai là món quà quê quen thuộc rất được ưa chuộng tại nơi đây. 

(Ảnh)

Rêu Đá

Rêu Đá được coi như một món rau sạch, thu hoạch tại các nơi nước suối chảy xiết, trong. Rêu sinh trưởng trên các tảng đá ven suối, quá trình thu hoạch rêu còn được gọi là “bắt” rêu. Quá trình sơ chế rêu bao gồm các công đoạn đập và giặt liên tục, để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cát và chất bẩn. Rêu sau sơ chế sẽ mang màu xanh đậm, mềm và mát như lụa. Món Rêu Đá được làm từ rêu sạch tẩm ướp gia vị: hành, tỏi, muối, mì chính và mỡ lợn. Trộn đều gia vị rồi gói kín nhiều lớp bằng lá chuối rồi đem vùi vào than hồng. Món ăn này thường được chế biến và thưởng thức vào bữa, tối, khi tề tựu đủ các thành viên trong gia đình. 

Món Rêu đá nướng

Rêu chín khi lớp vỏ lá bên ngoài chuyển nâu. Món Rêu Đá mang hương vị nồng nồng của hành tỏi cùng vị ngậy béo rất riêng của rêu hòa cùng thịt mỡ, ngon, đậm đà nhưng không hề ngấy. 

Cọ Ỏm

Cọ Ỏm được chế biến từ quả của cây cọ đặc trưng tại tỉnh Phú Thọ. Mùa cọ ỏm đến khi thời tiết chuyển lạnh, những ai đã được thưởng thức đều không thể quên hương vị đặc biệt của món ăn này. Thịt quả vàng ruộm, dày, mềm, béo ngậy. Cọ ỏm chấm với muối vừng, muối lạc thì càng tăng hương vị thơm bùi đặc trưng, ăn mãi không chán ngấy. 

 

Rate this post