Đặc Sản Vùng Miền

16/08/2020

Top 6 đặc sản làm món ăn khai vị đặc sắc cho các bữa tiệc mùa hè

Món ăn khai vị trong mùa hè cần đảm bảo các yếu tố như màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn; vì vậy bạn không nên chọn những món dễ ngán, dễ no. Trường Foods sẽ gợi ý giúp bạn một số món ăn khai vị mùa hè để bữa tiệc của bạn thêm phần ấn tượng nhé!

Yêu cầu của món khai vị hoàn hảo là phải đảm bảo được tính nhẹ nhàng; vừa là cầu nối với những món tiếp theo. Do đó, việc lựa chọn món khai vị cho bữa tiệc thực sự rất quan trọng; đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. 

Sau đây là gợi ý 6 đặc sản làm món ăn khai vị đặc sắc cho các bữa tiệc mùa hè các bạn cùng tham khảo.

1.Thịt chua Khai Vị

thịt chua trường foods

Thịt chua khai vị là loại đặc biệt được làm từ thịt lợn mán được kết hợp với ngô nương …; có vị chua của thính được lên men tự nhiên, vị cay cay  thơm thơm nồng nàn của tỏi và ớt ăn sẽ rất hấp dẫn. Đây là món ăn đặc sản Phú Thọ được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc. Bởi sự độc đáo, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

2. Nem sợi 

Nem sợi được lên men từ thịt và thính; nhưng ở đây thịt nạc và bì đều được thái chỉ dài rất mỏng thành những sợi khi trộn gia vị sẽ thấm rất đều; khi thưởng thức sẽ cảm nhận hết được vị ngọt ,vị chua bùi bùi từ thịt, mùi thơm của thính.

Nem sợi là đặc sản của vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ; hương vị hấp dẫn của món ăn này khi kèm với các loại lá luôn được khách hàng lựa chọn làm món ăn khai vị cho các bữa tiệc. 

3. Gỏi miến tôm hành

gỏi miến tôm hành món ăn khai vị

Gỏi miến tôm hành là 1 món ăn đơn giản nhưng lại thật sự chinh phục được tuyệt đối người thưởng thức. Bạn đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Là món ăn đặc sản được lựa chọn khá nhiều để làm món ăn khai vị

4. Gỏi cuốn tôm thịt

gỏi cuốn tôm thịt món ăn khai vị

Không quá sang chảnh như những món ăn khác. Gỏi cuốn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mỗi người. Các nguyên liệu như thịt ba rọi, tôm luộc, bún tươi, rau sống… được cuốn trong một lớp bánh tráng gạo mỏng; chấm với tương đậu phộng tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức

5. Súp măng cua

món khai vị súp măng cua

Súp măng cua là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam; món này thường được dọn ra đầu tiên khởi sự cho một bữa ăn thịnh soạn. Món súp măng cua là món khai vị ngon bổ dưỡng sức khỏe; vị thơm của cua, vị ngậy của trứng hòa với vị ngọt đậm đà của nước xương chắc chắn sẽ làm thỏa mãn khẩu vị sành ăn của bạn.

6. Thịt Muối 

thịt muối trường foods

Khác hẳn với các món ăn khai vị ở trên; Thịt muối là 1 đặc sản của Phú Thọ được khách hàng ưa thích bởi hương vị của nó. Đặc biệt hơn thịt muối Thanh Sơn vô cùng ngon khi ăn kèm với cơm trắng. Khai vị bằng thịt muối chắc hẳn sẽ rất tốn cơm đó các bạn. 

Qua bài viết trên đây, có thể thấy món khai vị trên bàn tiệc tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng món khai vị phải được đưa lên trước các món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút nhằm kích thích vị giác người ăn cũng như làm cho họ cảm thấy thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

———————————————————————-

Trường Foods – Thương hiệu thịt chua số 1 Phú Thọ

🌏 Website: https://truongfoods.vn
🏠 Thị trấn Thanh Sơn – H.Thanh Sơn – T. Phú Thọ
☎️ 1900633312 – 02102225666
🏘 Văn phòng giao dịch: 11 Nguyễn Văn Giáp- Nam Từ Liêm- Hà Nội