Hoạt động thương hiệu

01/11/2020

Trường Foods đạt 4* trong phân hạng sản phẩm OCOP tại Phú Thọ

UBND tỉnh vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Theo đó, công nhận 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 4 sản phẩm hạng 4 sao và 16 sản phẩm hạng 3 sao.

Cụ thể, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô loại đặc biệt của HTX Mì gạo Hùng Lô, thành phố Việt Trì; Thịt chua Trường Foods vị truyền thống và thịt chua ống nứa Trường Foods của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Trường Foods; Trà Ô Long của Công ty TNHH chè xuất khẩu Bảo Long, huyện Thanh Sơn.

Tại buổi trưng bày sản phẩm chấm điểm OCOP gian hàng trưng bày của thịt chua Trường Foods thu hút được rất nhiều ánh nhìn của mọi người. Bởi sự độc đáo trong các sản phẩm; tại đây Trưởng Phòng nông nghiệp tỉnh Phú Thọ đến khu trưng bày sản phẩm tham quan các sản phẩm thịt chua Trường Foods

ocop

Sản phẩm Truongfoods đạt 4*

Các sản phẩm của trường Foods đạt 4* trong phân hạng sản phẩm OCCOP đó là : Thịt chua Ống nứa và Thịt chua vị Truyền Thống

Mỗi sản phẩm có bao bì nhãn mác và hương vị hoàn toàn khác nhau

Thịt chua Ống Nứa

Thịt chua ống nứa là một đặc sản mang đậm tính chất truyền thống dân tộc; kết hợp hiện đại tạo nên vẻ sang trọng lịch sự là một phần không thể thiếu nếu như bạn đang tìm một món quà biếu. Được lên men tự nhiên từ thịt lợn nhờ sự kết hợp của thính rang thơm; tỏi và ớt hòa quyện vào mùi thơm của ống tạo nên hương vị đặc biệt rất riêng.

Sản phẩm được đóng gói trong ống nứa mang đậm bản sắc dân tộc rất phù hợp cho anh chị làm quà biếu; và ống nứa bên em có sự khác biệt hơn mọi nhà là được hút chân không; sạch sẽ đảm bảo VSAT TP không lo bị mốc, bảo quản được lâu.

  • Hạn sử dụng: 2 tháng 
  • Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh
  • KLCB: 300G
  • KLT : 200G
Thịt sau khi sơ chế sẽ được trộn đều với gia vị và cho vào ống nứa
Thịt chua Ống Nứa

Thịt chua Vị Truyền Thống

Mang nét riêng đúng chất truyền thống là sự kết hợp giữa thịt lợn và thính rang thơm; thêm vài lá ổi bên trên tạo nên một mùi thơm thiên nhiên và thính rang ngây ngất.

Thịt chua được đóng hộp với một lớp màng sel trên miệng lọ; để bảo quản cho sản phẩm được an toàn và đảm bảo vệ sinh. 

Ngoài ra còn một lớp lá ổi trên bề mặt giúp hút ẩm và tạo mùi thơm rất đặc biệt. Và không thể thiếu đó là một gói tương ớt được đặc chế riêng cho Trường Foods, để hương vị phù hợp hơn với món thịt chua, cho món ăn thêm đậm đà hơn, hoàn hảo hơn.

Khi thưởng thức ta sử dụng kèm với lá sung; lá mơ hoặc lá lộc vừng sau đó chấm cùng với tương ớt ta sẽ cảm nhận được miếng thịt tơi xốp;có vị chua chua ngọt ngọt,vị thơm ngậy của thịt và thính rất vừa miệng.

Thịt chua vị truyền thống không có vị tỏi ớt mà thay vào đó là vị thơm đặc trưng của thính; một loại thính rất đặc biệt mang hương vị riêng của Trường Foods; sản phẩm cũng có một lớp lá ổi và một gói tương ớt đặc biệt.

thịt chua
Thịt chua Vị Truyền Thống
  • Hạn sử dụng: 2 tháng 
  • Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh
  • KLCB: 250G
  • KLTNT: 200G

Phú Thọ có 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) là phát triển sản phẩm nông nghiệp; phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị; do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng đã và đang triển khai với một số tên gọi khác nhau nhưng đều có điểm chung là phát huy nội lực của các địa phương gắn với đơn vị hành chính làng, xã; huyện thị để phát huy sức sáng tạo và nội lực tiềm năng của các địa phương tập trung phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn có giá trị gia tăng cao. Qua đó, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn; góp phần xây dựng nông thôn mới.

Sau hơn 2 năm thực hiện, chương trình được tổ chức triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước; đã có 38 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đánh giá, phân hạng cho 1.823 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao và 4 sao.

Chương trình đã đạt được những kết quả nhất định, phát huy được nhiều sản phẩm lợi thế của địa phương; vai trò cộng đồng được nâng cao, đồng thời thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị; khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình và kinh tế nông thôn.

Được phép sử dụng Logo trên bao bì

Sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy công nhận; được sử dụng logo “OCOP” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả công nhận xếp hạng có giá trị trong vòng 3 năm, tính từ ngày 23/10/2020.

Các sản phẩm sau khi được công nhận sản phẩm OCOP; sẽ được ưu tiên lựa chọn tham gia các chương trình hội chợ; các hoạt động xúc tiến thương mại và được giới thiệu tới khách hàng; các nhà phân phối, đại lý trong và ngoài tỉnh…

4.4/5 - (8 bình chọn)