Tin tức & Sự kiện

11/10/2021

Trường Foods: Xứng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP.

Thực hiện Chương trình OCOP – Mỗi xã một sản phẩm, hiện nay Phú thọ đã có 52 sản phẩm đạt  tiêu chuẩn sản phẩm OCOP. Trong đó có 32 sản phẩm đạt 3*, 18 sản phẩm đạt 4*. Trường Foods vinh dự có 3 sản phẩm Thịt chua Trường Foods vị truyền thống và thịt chua ống nứa Trường Foods và nem sợi đạt sản phẩm OCOP 4*.

Đáp lại sự tin tưởng đó, Trường Foods không ngừng nâng cấp, cải tiến sản phẩm để xứng tầm thương hiệu và đưa sản phẩm của mình có thể đi xa hơn nữa.

Trường Foods đáp ứng các tiêu chí đánh giá Quốc tế và trong nước

OCOP là gì?

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) là phát triển sản phẩm nông nghiệp; phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị; do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng đã và đang triển khai với một số tên gọi khác nhau nhưng đều có điểm chung là phát huy nội lực của các địa phương gắn với đơn vị hành chính làng, xã; huyện thị để phát huy sức sáng tạo và nội lực tiềm năng của các địa phương tập trung phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn có giá trị gia tăng cao. Qua đó, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn; góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tiêu chí đánh giá phân loại sản phẩm OCOP

Bộ Tiêu chí OCOP

Bộ Tiêu chí OCOP là căn cứ để đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm của sản phẩm gồm ba (03) phần:

  • Phần A: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (35 điểm), gồm: Tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng.
  • Phần B: Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (25 điểm), gồm: Tiếp thị; câu chuyện về sản phẩm.
  • Phần C: Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (40 điểm), gồm: Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm; tiêu chuẩn sản phẩm; khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh kiểm tra, đánh giá về mẫu mã bao bì của các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 ngày 15/9/2021
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh kiểm tra, đánh giá về mẫu mã bao bì của các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 ngày 15/9/2021

Xếp hạng sản phẩm OCOP

Phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP căn cứ vào kết quả đánh giá sản phẩm theo Bộ Tiêu chí. Tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm tối đa là 100 điểm và được phân thành 05 hạng:

  • Hạng 05 sao: Tổng điểm trung bình đạt từ 90 đến 100 điểm, là sản phẩm cấp quốc gia, có thể xuất khẩu.
  • Hạng 04 sao: Tổng điểm trung bình đạt từ 70 đến 89 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, có thể nâng cấp lên hạng 5 sao.
  • Hạng 03 sao:Tổng điểm trung bình đạt từ 50 đến 69 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, đạt tiêu chuẩn,có thể nâng cấp lên hạng 4 sao.
  • Hạng 02 sao: Tổng điểm trung bình đạt từ 30 đến 49 điểm, sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, có thể tiếp tục nâng cấp để nâng lên hạng 3 sao.
  • Hạng 01 sao: Tổng điểm trung bình đạt dưới 30 điểm, là sản phẩm khởi điểm tham gia Chương trình OCOP, có thể nâng cấp lên hạng 2 sao.

Sản phẩm đạt OCOP 4* của Trường Foods

Thịt chua Ống Nứa

Thịt chua ống nứa là một đặc sản mang đậm tính chất truyền thống dân tộc; kết hợp hiện đại tạo nên vẻ sang trọng lịch sự là một phần không thể thiếu nếu như bạn đang tìm một món quà biếu.

Được lên men tự nhiên từ thịt lợn nhờ sự kết hợp của thính rang thơm; tỏi và ớt hòa quyện vào mùi thơm của ống tạo nên hương vị đặc biệt rất riêng.

Sản phẩm Thịt chua ống nứa Trường Foods

Sản phẩm được đóng gói trong ống nứa mang đậm bản sắc dân tộc rất phù hợp cho anh chị làm quà biếu; và ống nứa bên em có sự khác biệt hơn mọi nhà là được hút chân không; sạch sẽ đảm bảo VSATTP không lo bị mốc, bảo quản được lâu.

XEM THÊM:

Thịt chua Vị Truyền Thống

Mang nét riêng đúng chất truyền thống là sự kết hợp giữa thịt lợn và thính rang thơm; thêm vài lá ổi bên trên tạo nên một mùi thơm thiên nhiên và thính rang ngây ngất.

thịt chua truyền thống
Sản phẩm thịt chua truyền thống

Thịt chua được đóng hộp với một lớp màng sel trên miệng lọ; để bảo quản cho sản phẩm được an toàn và đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra còn một lớp lá ổi trên bề mặt giúp hút ẩm và tạo mùi thơm rất đặc biệt.

Và không thể thiếu đó là một gói tương ớt được đặc chế riêng cho Trường Foods, để hương vị phù hợp hơn với món thịt chua, cho món ăn thêm đậm đà hơn, hoàn hảo hơn.

Khi thưởng thức ta sử dụng kèm với lá sung; lá mơ hoặc lá lộc vừng sau đó chấm cùng với tương ớt ta sẽ cảm nhận được miếng thịt tơi xốp;có vị chua chua ngọt ngọt,vị thơm ngậy của thịt và thính rất vừa miệng.

Thịt chua vị truyền thống không có vị tỏi ớt mà thay vào đó là vị thơm đặc trưng của thính; một loại thính rất đặc biệt mang hương vị riêng của Trường Foods; sản phẩm cũng có một lớp lá ổi và một gói tương ớt đặc biệt.

Nem sợi sạch Trường Foods

Nem sợi Trường Foods
Nem sợi Trường Foods

Nem sợi: Là sản phẩm được lên men từ thịt và thính nhưng ở đây thịt nạc và bì. Đều được thái chỉ dài rất mỏng thành những sợi khi trộn gia vị sẽ thấm rất đều. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận hết được vị ngọt,vị chua bùi bùi từ thịt, mùi thơm của thính.

Nem sợi của Trường Foods đều được lên men  chín 100%.  Hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng bất kì chất bảo quản nào. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nem sợi Trường Foods đáp ứng yêu cầu khắt khe để trở thành sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 *. Sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Nguyên liệu thịt sạch đạt chuẩn VietGap. Tự hào là sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do chính tay người tiêu dùng bình chọn.

Trường Foods – Nâng cấp sản phẩm xứng tầm Thương hiệu

Đáp ứng tiêu chí sản phẩm OCOP

Được đánh giá đạt các tiêu chí để trở thành sản phẩm OCOP 4*, là sản phẩm cấp tỉnh, có thể nâng cấp lên hạng 5 sao, trở thành sản phẩm quốc gia và có thể  xuất khẩu ra nước ngoài. Trường Foods đáp ứng đầy đủ các tiêu chí từ nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất.  

Chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào, thịt sạch đạt chuẩn VietGap từ những công ty hàng đầu như CP, Meadeli. Quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 2200, tiêu chuẩn VSATTP Quốc tế. Sản phẩm lên men tự nhiên chín 100%, không sử dụng chất bảo quản.

Kiếm tra gắt gao trong từng quy trình sản xuất tại Trường Foods

Áp dụng máy móc kĩ thuật tiên tiến hiện đại trong đóng gói như máy dập màng seal, máy hút chân không, máy trộn, máy thái thịt, máy đóng hộp tự động….Chuyên nghiệp hóa trong từng khâu sản xuất, giúp các sản phẩm đồng đều về chất lượng. Và đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm với số lượng lớn.

Trường Foods – Những hướng đi mới

Bên cạnh việc phát huy những thế mạnh sẵn có, Trường Foods cũng không ngừng cải tiến sản phẩm. Luôn luôn nâng cấp đóng gói, mẫu mã sản phẩm, thu hút người tiêu dùng từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời, quảng bá khẳng định chất lượng sản phẩm và đáp ứng những nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Thời gian tới Trường Foods đã xây dựng kế hoạch nhằm mở rộng thêm quy mô sản xuất, đầu tư cơ sở vật chất máy móc thiết bị hiện đại, nâng cao năng lực sản xuất.

 Để dần “Gắn sao trong lòng người tiêu dùng”, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây

5/5 - (1 bình chọn)