Quy Trình Sản Xuất

05/09/2020

Vì sức khỏe người tiêu dùng – Trường Foods nói không với thực phẩm bẩn

“Dịch bệnh Covid-19 đã để lại nhiều thay đổi trong thói quen; và hành vi của người tiêu dùng cũng như tạo ra những xu hướng mới; từ việc chủ động mua sắm những sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng cho đến việc trữ nguồn thức ăn thiết yếu tại nhà. Khi người tiêu dùng tìm kiếm sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì một thương hiệu quen thuộc; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; uy tín là cách nhanh nhất để chạm đến nhu cầu này. Sản phẩm có nguồn gốc địa phương vô cùng quan trọng ở Việt Nam và có lợi thế hơn so với các sản phẩm ít quen thuộc”.

Với phương châm :” Luôn đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng lên hàng đâu”; thịt chua Trường Foods lấy cái tâm của người sản xuất để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

  1. Bà bầu ăn thịt chua được không?
  2. Đặc sản thịt muối thanh sơn – Hương vị mới lạ của núi rừng
  3. Cách làm thịt chua đơn giản, chua ngon đúng điệu

HÃY BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỦA BẠN NGAY HÔM NAY VỚI THỊT CHUA SẠCH TRƯỜNG FOODS

 

Chương trình nói không với thực phẩm bẩn – VTV1 đài truyền hình Việt Nam

Thịt chua là một món ăn Đặc Sản của miền đất Tổ Phú Thọ – vùng đất của Vua Hùng – núi rừng hùng vĩ .
Thịt chua có vị ngậy của thịt, vị thơm của thính,ròn sần sần của bì lợn hòa quyện với vị bùi của lá sung chấm cùng tương ớt tạo thành 1 món ăn vô cùng hấp dẫn của Đất Tổ.

Để làm ra được món thịt chua này trải qua khá nhiều công đoạn. Việc tạo nên 1 sản phẩm đảm bảo chất lượng và vệ sinh đòi hỏi người sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định trong qui trình sản xuất. 

Tại Trường Foods các sản phẩm được chế biến trên 1 dây truyền khép kín đạt chuẩn. Các trang thiết bị hiện đại và được kiểm định, vệ sinh hàng ngày. Nguồn nguyên liệu sử dụng đạt chuẩn VietGAP có nguồn gốc rõ ràng.

  • Trường Foods là thương hiệu số 1 sản xuất Thịt Chua, nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ đi đầu về CHẤT LƯỢNG,SẢN LƯỢNG và UY TÍN.
  • Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
  • Sản phẩm cam kết được lên men tự nhiên
  • Không sử dụng chất bảo quản.

  • Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP có tem truy suất nguồn gốc rõ ràng 
    Vì vậy Trường Foods luôn được khách hàng khắp 3 miền tổ quốc tin tưởng và ủng hộ trong suốt hành trình gần 20 năm qua kể từ khi Thịt chua ra đời

chứng nhận thịt chua

thịt chua

 

Chính từ những yếu tố trên đã làm nên thương hiệu thịt chua Trường Foods. Sản phẩm luôn được sự tin yêu, tín nhiệm từ khách hàng. 

 

thịt chua sạch

Lợi ích của thịt chua đối với sức khỏe

Thịt chua là một trong những loại thực phẩm được lên men theo phương pháp tự nhiên; nên có thể cung cấp một số loại vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa.

Thịt chua sau khi đã tẩm ướp gia vị và thính rang sẽ cho vào ống nứa. Nên đảm bảo quá trình nhồi chặt vì quá trình lên men thịt là quá trình lên men yếm khí. Đồng thời người ta sử dụng lá ổi nhằm chống ẩm mốc và giúp cho thịt được lên men tốt hơn.

Sau khoảng từ 3 đến 4 ngày đi ủ là chúng ta có thể sử dụng thịt chua ăn kèm với một số lá đặc trưng. Thịt muối chua sẽ không giống như những loại thịt truyền thống bởi nó được lên men một cách tự nhiên nhất. Không sử dụng chất bảo quản thực phẩm nên rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

lợi ích của thịt chua phú thọ

Đặc biệt khi chúng ta sử dụng thịt chua có thể cung cấp một lượng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp cân bằng hệ vi sinh của đường ruột và giúp cho cơ thể của chúng ta được khỏe mạnh hơn. Như vậy chúng ta có thể thấy lợi ích của thịt chua đối với sức khỏe người tiêu dùng là rất có lợi.

Cùng tìm hiểu về qui trình cách làm thịt chua sạch tại Trường Foods.

Nguyên liệu làm thịt chua:

  • Thịt ba chỉ
  • Thính gạo
  • Lá ổi
  • Gia vị : Muối, mì chính, tiêu, đường, tỏi, ớt
  • Lá sung, lá mơ, lá lốt, lá đinh lăng, rau mùi

Mách nhỏ về cách chọn thịt lợn ngon:

Thịt lợn thường chọn loại lợn lửng; một loại lợn địa phương được nuôi thả một năm và chỉ đạt 15-17kg, có thịt chắc, thơm và ít nước. Nếu không mua được loại thịt này; bạn nên chọn mua thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường. Ngoài ba chỉ có thể dùng các loại thịt khác như: thịt mông, thịt nạc vai hoặc thịt thăn. Tuy nhiên, ngon nhất là phần thịt kết hợp cả nạc và mỡ.

thịt lợn muối chua

Cách làm thịt lợn chua:


Bước 1: Làm thính gạo
 Nếu các bạn không muốn mua thính gạo mà muốn tự làm để đảm bảo thì có thể làm theo công thức: rang gạo; đậu xanh và ngô thật vàng sau đó nghiền nhỏ, mịn.

nguyên liệu thính làm thịt muối chua

Lưu ý: Để món thịt lợn muối chua thành công thì thính gạo phải đảm bảo chín kĩ, thơm, vàng và không bị cháy.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm thịt chua

  • Các loại rau thơm, lá ổi đem ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.
  • Thịt lợn rửa thật sạch, đem nướng tái vừa phải sau đó thái mỏng; to hay nhỏ tùy vào sở thích nhưng để dễ ăn và đẹp mắt thì bạn nên thái sợi mỏng.

thịt chua phú thọ

Bước 3: Tẩm ướp gia vị và trộn thính, đóng hộp 

  • Tẩm ướp thịt với một chút muối (Tùy vào khẩu vị); rắc thính gạo lên trên rồi trộn thật đều sao cho thính bám đều, phủ kín bề mặt miếng thịt.
  • Chọn dụng cụ để đựng và ủ thịt, tránh sử dụng túi nilon vì thịt có thể bị mốc khi lên men. Nếu bạn có ống tre, ống nữa để đựng thịt là tốt nhất; nếu không có thể sử dụng một cái lọ nhựa sạch.
  • Đặt lá ổi xuống dưới dụng cụ chứa đựng thành hai lớp; cho thịt vào trong, ấn thật chặt và phủ tiếp một lớp lá ổi lên trên.
thịt chua phú thọ
Quá trình đóng gói sản phẩm thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Bước 4: Ủ cho thịt lên men tự nhiên

 Sau khi hoàn thành để sản phẩm ở nơi khô ráo. Nếu vào mùa hè, thời tiết oi bức chỉ cần để 3 đến 4 ngày là đảm bảo thịt đã lên men và sử dụng được. Bạn không nên để quá lâu vì khi đó thịt sẽ chua và mất đi vị thơm ngon, đậm đà. Với thời tiết se lạnh mùa đông; thời gian ủ thịt sẽ là từ 5 đến 7 ngày để đảm bảo cho thịt đủ độ chín.

thịt chua tỏi ớt

Lưu ý: Trong suốt quá trình ủ, thịt luôn cần được nén chặt để đảo bảo sự thành công cho món thịt lợn muối chua.

Mỗi vùng miền có một cách riêng để muối thịt; nhưng thịt chua Thanh Sơn lại có hương vị đặc biệt rất riêng. Bên trong lớp lá bọc là mùi thịt chua lẫn mùi thính quyện cùng lá ổi thơm nồng. Vị chua của thịt lên men; vị giòn của bì và hương thơm bùi bùi của thính hòa quyện tạo nên món ăn đậm đà hương vị. Các bạn có thể dùng thịt lợn muối chua quấn cùng bánh tráng hoặc lá sung; lá đinh lăng, lá lốt, chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm một cốc bia lạnh ngon khó cưỡng.

? Trường Foods – Thương hiệu thịt chua số 1 Phú Thọ

✔️ Với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. 
✔️ Sản phẩm cam kết 100% được lên men tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.
✔️ Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH đạt tiêu chuẩn VietGAP

☎️ 1900633312 – 02102225666
? Thị trấn Thanh Sơn,Thanh Sơn,Phú Thọ

? Fanpage: Thịt chua Thanh Sơn – công ty Trường Foods

 

Rate this post