Thông Tin Hữu Ích
THỊT MUỐI – ĐẶC SẢN NGON KHÔNG KÉM THỊT CHUA
Không nổi tiếng như thịt chua, nhưng thịt muối là món đặc sản ngon không kém và là một nét độc đáo của con người Phú Thọ.
Thông Tin Chung Về Món Thịt Muối
- Khối lượng tịnh: 250G
- Hình thức đóng gói: Hút chân không và đựng trong hộp giấy cao cấp
- Mùi vị đặc trưng: Thịt muối có mùi thơm béo ngậy của thính và thịt kết hợp vị đạm thanh của muối giúp món ăn có vị lạ đặc biệt
- Hướng dẩn sử dụng: Nướng hoặc chiên nhỏ lửa kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc sôi
- Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Thịt Muối Và Cách Làm Truyền Thống
Thịt muối được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt lợn tươi sống và thính.
Để làm ra một miếng thịt muối ngon thì người ta sẽ sử dụng những miếng thịt ba chỉ. Thay vì đem đi thái nhỏ như thịt chua thì khi làm thịt muối, người ta sẽ để thành từng miếng lớn. Mỗi miếng có trọng lượng khoảng 0,5 kg. Thịt sau khi được pha ra sẽ được đem đi tẩm ướp. Dùng tay chà xát thật mạnh cho muối ngấm vào toàn miếng thịt. Độ muối sử dụng với vừa đủ, không được cho quá nhiều sẽ làm mặn, hỏng vị món ăn.
Kết thúc quá trình ướp muối, người ta sử dụng một lượng thính nhất định bóp đều vào mỗi miếng thịt. Sau đó đem ủ khoảng 48 giờ cho khi lên men.
Thịt Muối Trường Foods Và Cách Chế Biến
Thịt muối Trường Foods không phải thực phẩm ăn liền như thịt chua mà cần qua chế biến (chiên, rán,..) trước khi sử dụng.
Khi rán, sức nóng của dầu càng giúp lan tỏa hương thơm của tính. Khiến người chuẩn bị ngửi thôi cũng đã chảy nước miếng. Khi thái, dù đã chín tận lõi nhưng bên trong miếng thịt vẫn được độ mềm, mọng nước. Miếng ba chỉ muối nổi bật với lớp bì giòn phồng rộp, lớp mỡ trắng nõn mềm dẻo mà không ngấy, phần thịt vẫn còn hơi hồng hồng, cho vào miệng như chực tan ra.
Những miếng thịt ấy ăn không đã ngon nhưng nếu được chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt sóng sánh, chua chua ngòn ngọt thì có thể “đánh bay” vài lạng cũng không ngán.
Thịt Muối Trường Foods Khẳng Định Chất Lượng
Nguyên liệu
Đầu vào của quá trình sản xuất là thịt lợn sạch săn chắc, tươi ngon chuẩn VietGap.
Khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ qua Mã code được in trên tem nhãn nên hoàn toàn yên tâm. Quy trình chăn nuôi cũng tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn khắt khe nên thịt không có các chất tồn dư (thuốc, hóa chất…) trong quá trình chăn nuôi như kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)… Nên rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Quy trình sản xuất
Là món ăn cổ truyền của đồng bào dân tộc với cách chế biến thô sơ, Trường Foods đã phải cải tiến và áp dụng nhiều kĩ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng và năng suất qua việc đầu tư:
- Máy thái thịt
- Máy khò bì
- Máy trộn thịt
- Máy đóng nắp
- Hút chân không
- Máy đóng màng seal
- Máy in tem, nhãn
- Đào tạo nhân công:
Công nhân được đào tào qua lớp “vệ sinh an toàn thực phẩm”, đạt giấy chứng nhận chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Phú Thọ cấp. Trước khi vào quá trình chế biến thì công nhân cần phải:
- Vệ sinh tay sạch sẽ, đeo gang tay
- Trang phục hợp vệ sinh, đeo khẩu trang
- búi tóc gọn gàng
Tất cả các khâu trong quy trình đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
Mua Thịt muối Trường Foods ở đâu?
Ngoài đặc sản Thịt chua nức tiếng thì mảnh đất Phú Thọ còn có món đặc sản Thịt muối rất đáng để trải nghiệm.
Nếu như thịt chua chủ yếu được sử dụng trong bữa nhậu thì thịt muối được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Miếng thịt muối nóng hổi vừa rán xong ăn với cơm nóng chắc chắn là sự kết hợp khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú đó.
Bạn có thể chọn đặt hàng online qua các địa chỉ:
Liên hệ trở thành NPP, Đại lý, CTV cùng Trường Foods qua hotline: 0210.222.5.666