Hoạt động thương hiệu

21/04/2023

ĐẶC SẢN TẠI ĐỀN HÙNG BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĐẾN GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Được mệnh danh là vùng đất Tổ linh thiêng, nơi cội nguồn dân tộc. Phú Thọ không chỉ có nền văn hóa lâu đời, với những đền, chùa cổ kính. Các làng nghề truyền thống, các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, khu di tích lịch sử, văn hóa có giá trị to lớn….mà vùng đất này còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản hấp dẫn, độc đáo. Cùng Trường Foods tìm hiểu những món đặc sản tại Đền Hùng trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương này nhé! 

Đặc sản tại Đền Hùng bạn không nên bỏ qua

Sau đây, Trường Foods sẽ đưa ra một số đặc sản tại Đền Hùng mà bạn không nên bỏ qua khi đến Giỗ Tổ Hùng Vương Phú Thọ. Hãy cùng xem đó là những món đặc sản gì nhé! 

Xem thêm: 

Cơm nắm lá cọ Phù Ninh

“Dù ai đi ngược về xuôi – Cơm nắm lá cọ là người Phù Ninh.” Câu ca dao đã đủ để nói lên món ăn độc đáo của người Phù Ninh ở Phú Thọ. Là vùng quê nổi tiếng với cây cọ. Bên cạnh nón lá cọ, mành cọ, ở đây còn có một đặc sản là cơm nắm lá cọ. Để có nắm cơm lá cọ, phải tìm những lá cọ non của những cây cọ mới mọc thấp ngang thắt lưng. 

Cơm nấu chín, xới ra, dùng khăn ướt hoặc tay nhúng nước lạnh nắm tròn lại, lăn cho kỹ, cho nhuyễn. Tùy khẩu phần ăn cho một hay nhiều người mà chia thành nắm to, nắm nhỏ. Sau đó cho vào tàu cọ, túm lại buộc một đầu, lăn qua lần nữa cho chặt. Cơm nắm lá cọ chấm với muối vừng, muối sả hay sườn lợn rang muối đều rất ngon.

Cơm nắm lá cọ Phù Ninh
Cơm nắm lá cọ Phù Ninh

Rau sắn

Chắc hẳn củ sắn thì hầu như ai cũng biết, thế nhưng còn rau sắn thì không hẳn ai cũng từng nghe qua. Rau sắn thực chất là loại rau được mọc cùng với củ sắn. Phần rau sắn sẽ được người dân hái về, vò nát, ngâm vào nước để cho bớt nhựa. Sau đó sẽ được đem đi trộn với muối, ướp gia vị và được ủ trong khoảng từ 4 – 5 ngày.

Rau sắn được sử dụng giống như dưa, cà muối, trở thành một món ăn kèm cùng với các món chính. Vị chua chua của rau sắn hòa quyện với vị của những món ăn khác khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi. 

Rau sắn muối chua - Nấu cùng cá
Rau sắn muối chua – Nấu cùng cá

Bưởi Đoan Hùng

Thêm một đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ. Loại bưởi trồng ở vùng Đoan Hùng, Phú Thọ có vị thơm ngọt, tép trắng đều, cùi mỏng, mọng nước. Bưởi Đoan Hùng là món quà mà rất nhiều du khách quan tâm mua về làm quà mỗi dịp tới Phú Thọ.

Bưởi Đoan Hùng - Phú Thọ
Bưởi Đoan Hùng – Phú Thọ

Cá Anh Vũ

Cá Anh Vũ được mệnh danh là “Cá Tiến Vua”, loại cá này có thịt cực kì thơm ngon. Thường xuất hiện ở ngã ba sông Bạch Hạc, Việt Trì, Phú Thọ. Ngày nay cá Anh Vũ trong tự nhiên rất hiếm, bạn chỉ có thể mua cá nuôi nhân tạo nhưng mức giá cũng rất cao. Thường từ 800-900 nghìn đồng/kg, ngày lễ tết giá còn cao hơn. 

Hình ảnh Cá Anh Vũ
Hình ảnh Cá Anh Vũ

Thịt chua – Đặc sản tại Đền Hùng 

Thịt chua Thanh Sơn- Thịt chua sử dụng thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo cho thành phẩm chín tự nhiên. Đây vốn là đặc sản của người dân tộc Mường ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. 

Thịt chua Trường Foods – Đặc sản tại Đền Hùng

Thịt chua Trường Foods - Đặc sản tại Đền Hùng
Thịt chua Trường Foods – Đặc sản tại Đền Hùng

Trường Foods – Thịt chua hàng đầu Việt Nam. Là một thương hiệu sản xuất và phân phối món đặc sản số 1 Phú Thọ. Để phục vụ du khách có nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm. Trường Foods luôn có mặt tại Đền Hùng, du khách sẽ được trải nghiệm, ăn thử miễn phí. Với chất lượng sản phẩm uy tín, Trường Foods chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Kết luận 

Khi đến với Phú Thọ nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, thắp những nén tâm hương tường nhớ công ơn dựng nước dựng nước của các vị Vua Hùng. Bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh của vùng đất này. Liên hệ Trường Foods để trải nghiệm ngay đặc sản thịt chua nhé! 

Rate this post