Thông Tin Hữu Ích

19/05/2023

KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ- LỊCH SỬ, Ý NGHĨA NGÀY 19/5  

Tháng 5 có một ngày thật đặc biệt, thật ý nghĩa. Đó chính là ngày sinh nhật Bác, một ngày mà ta tưởng nhớ và tri ân một người có công lao cực kỳ to lớn. Đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Một người đã hy sinh cả cuộc đời mình để giành lấy tự do độc lập của toàn thể đồng bào cả nước! Hãy cùng Trường Foods tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày 19/5 ngay nhé!

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ – Lịch sử ý nghĩa ngày 19/5  

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2023) 

Mỗi dịp tháng 5 về ngào ngạt hương sen cũng là dịp mà toàn Đảng, toàn Quân và dân ta kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5. Đến nay đã tròn 133 năm Người nằm xuống. 

Dường như trong tâm trí của mỗi người chúng ta, những người cán bộ, đảng viên, người lao động lại hồi tưởng. Về những kỷ niệm sâu sắc của cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu. Hãy cùng Trường Foods tìm hiểu lịch sử ý nghĩa ngày 19/5 nhé! 

Xem thêm: 

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác Hồ

Lịch sử – Lịch sử ý nghĩa ngày 19/5

Cách mạng tháng 8/1945 thành công. Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Kể từ ngày đó, đông đảo đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế biết đến Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Và biết đến ngày 19/5 là sinh nhật của Người. 

Cũng từ đó, vào những dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế. Lại gửi tới Người những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Ý nghĩa 

Có người nói: “Nếu như ngày đẹp nhất trong năm là ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, thì ngày sáng nhất chính là ngày sinh nhật Bác Hồ”.

Với người dân Việt, 30/4 – 1/5 , 2/9, 19/5 là những ngày đã đi vào lịch sử dân tộc. Trong đó, ngày sinh nhật Bác 19/5 được con cháu tưởng nhớ. Vì đó là ngày sinh ra một con người vĩ đại của đất nước – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người anh hùng của dân tộc, người cha thân thương, tôn kính của toàn dân. 

Ý nghĩa ngày sinh nhật Bác 19/5 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc. Sự ra đời của chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi đầu cho một sự thay đổi lớn của dân tộc Việt.

Kết luận 

Hôm nay, ngày kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng tất cả sự tin yêu và kính trọng, Trường Foods xin được chúc mừng sinh nhật Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam!

Rate this post