Thông Tin Hữu Ích
Lợi ích tuyệt vời của bánh mì mà không phải ai cũng biết
Bánh mì là món ăn phổ biến và được dùng thường xuyên vào bữa sáng. Bởi đây là món ăn đơn giản cả về nguyên liệu cũng như cách chế biến. Vậy thực phẩm này có lợi ích gì, hãy cùng Trường Foods tìm hiểu nhé !
Tốt cho tiêu hóa
Bánh mì là một nguồn phong phú chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Những chất xơ này giúp làm mềm phân, từ đó giúp giải quyết được tình trạng táo bón. Vào bữa trưa, nếu bạn ăn 2 lát bánh mì nâu thì đã cung cấp đến 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày.
XEM THÊM:
- Thịt muối Phú Thọ – Đổi vị món quen mùa giãn cách
- Cách chọn mua nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình
- Những món ăn hấp dẫn chế biến từ ống nữa của đồng bào dân tộc.
Làm đẹp da
Nghe tưởng như đùa phải không nào ?. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, làn da chúng ta rất cần một lượng lớn protein để luôn khỏe mạnh. Và bánh mì cũng là một nguồn chứa lượng lớn protein. Tương đương với trong cá, bít tết và đồ nướng. Vì vậy, mỗi ngày ăn 4 lát bánh đã cung cấp 1/4 lượng protein cho nữ giới và 1/5 protein cho nam giới.
Giúp giảm cân hiệu quả
Có rất nhiều loại bánh mì làm từ các loại hạt rất tốt trong việc giảm cân. Một lát bánh mì chỉ chứa 77 calo, ít hơn so với một chiếc bánh quy. Một số kiểm chứng về thực phẩm cho thấy thành phần tinh bột của bánh mì được chế biến từ hạt còn nguyên cám. Có thể giúp kiềm chế cơn đói bụng, kiểm soát lượng đường trong máu. Và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Giúp não hoạt động tốt hơn
Thiếu chất sắt làm cho cơ thể con người mệt mỏi, dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não. Trong bánh mì có chứa chất sắt có khả năng cung cấp cho cơ thể. 1 lát bánh cung cấp 0,6mg sắt trong tổng số 15 mg phụ nữ cần mỗi ngày.
Giúp xương chắc khỏe
Người bình thường một ngày cần phải cung cấp cho cơ thể 800mg canxi. Nếu bạn dùng 4 lát bánh đã có thể bổ sung 164mg canxi. Tương ứng với lượng canxi có trong 100gr các loại sữa chua. Do đó, ăn bánh mì giúp tăng lượng canxi đáng kể cho xương.
Giúp cải thiện tâm trạng
Nhiều người cần chất folate và acid folic để bảo vệ các dây thần kinh khỏe mạnh. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên cung cấp cho cơ thể khoảng 400 mcg những chất đó hàng ngày. Và 4 lát bánh sẽ cung cấp 1/4 nhu cầu cho họ. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho thấy trong bánh mì có chứa vitamin E, vitamin B, photpho, magie, sắt và kẽm. Các chất này có khả năng bảo vệ chống lại các chứng bệnh về tinh thần, từ đó thúc đẩy tâm trạng thoải mái và tự tin hơn.
Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng sử dụng vì bên cạnh những lợi ích đó, việc ăn bánh không đúng cách cũng sẽ có nhiều tác hại. Như làm tăng lượng đường trong máu, gây chướng bụng, khó tiêu, gây thiếu chất dinh dưỡng đối với trẻ em. Cần phải kết hợp ăn bánh mì với những thực phẩm khác để cân bằng dưỡng chất. Và làm đa dạng hơn bữa ăn nếu bạn là một fan cứng ghiền bánh mì.
Gợi ý món bánh mì kẹp Thịt thính xay Zua zúa
Nếu bạn muốn có muốn tìm thực phẩm ăn kèm với bánh mì, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại nhanh gọn. Thì hãy bắt tay vào làm món bánh mì kẹp cùng Thịt thính xay zua zúa Trường Foods nhé. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu dưa chuột, rau mùi, đồ chua ăn kèm ( cà rốt, đu đủ, củ cải tùy thích), bánh mì và 1 hộp thịt thính xay zua zúa
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: dưa chuột thái lát.Thịt say zua zúa bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc làm nóng trên chảo!
Bước 3: Dùng kéo xẻ dọc ổ bánh và cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt thính xay Zua Zúa, dưa leo , đồ chua, rau mùi.