Thông Tin Hữu Ích

09/09/2020

Thịt chua khai vị – Đặc sản ngon cho dân sành nhậu

Nói đến các món nhậu đặc sản ngon thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ tới các món ăn truyền thống. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các món nhậu mới; được chế biến vô cùng đơn giản và ngon. Món nhậu vừa ngon vừa tiện lợi lại là sự quan tâm hàng đầu của mọi người. Trong bài viết này Trường Foods sẽ giới thiệu cho các bạn một món nhậu từ thịt lợn; món nhậu đặc sản ngon giành riêng cho dân sành nhậu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Thịt chua Phú Thọ được biết đến là đặc sản của người Mường vùng Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ

Các món nhậu được chế biến từ thịt lợn rất nhiều món ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên các món nhậu truyền thống từ thịt lợn lại làm chúng ta chán ngấy. Trường Foods đã tạo ra món ăn mới từ thịt lợn từ công thức gia truyền; thịt chua khai vị món ăn từ thịt lợn vô cùng hấp dẫn.

Thịt chua là món ăn được chế biến từ thịt lợn đạt chuẩn VietGAP và được lên men hoàn toàn tự nhiên từ thính. Thịt được lên men sẽ có vị chua của thính, vị bùi của thịt và giữ nguyên được nguồn dinh dưỡng trong thịt lợn. Thịt chua khai vị là sản phẩm mới Trường Foods sản xuất với sự tiện lợi và nhỏ gọn; rất phù hợp với các bữa nhậu nhỏ. Được đóng gói dạng túi nilon hút chân không nên việc sử dụng sản phẩm rất dễ dàng. Chỉ cần bóc túi cho sản phẩm ra đĩa và sử dụng liền.

thịt chua
Thịt chua Khai vị – Đặc sản thanh sơn phú thọ

Thịt chua khai vị – thực đơn vàng cho mọi bữa ăn

Ngoài dùng làm món nhậu cho các bữa ăn, thịt chua khai vị còn đặc biệt dùng làm món ăn khai vị cho các bữa tiệc. Trước khi dùng các món ăn chính trong bữa tiệc, thưởng thức món khai vị thịt chua giúp kích thích vị giác làm chúng ta ngon miệng hơn.

thịt chua khai vị - đặc sản ngon

Chính vì vậy thịt chua khai vị đang được lựa chọn là thực đơn vàng của mọi bữa ăn.

Cách chế biến thịt chua khai vị

Để làm nên món thịt chua khai vị trải qua khá nhiều công đoạn. Đòi hỏi người sản xuất cần phải có kinh nghiệm. Từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến khâu chế biến thành phẩm đều phải thực hiện đúng qui trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguyên liệu chính để làm món thịt chua khai vị gồm: thịt lợn, thính gạo, gia vị, lá ổi …

Để làm thịt chua Phú Thọ đầu tiên bạn cần mang thịt lợn đi rửa sạch rồi nướng sơ qua. Tiếp đến là thái mỏng thịt ra thành từng miếng nhỏ, dễ ăn. Sau khi thái xong thịt cho các gia vị vào theo tỷ lệ rồi trộn đều lên cho ngấm vào thịt.

thịt chua phú thọ
Quá trình đóng gói sản phẩm thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

Thịt đã ngấm gia vị sau một thời gian bạn đem thính gạo trộn đều với thịt. Tiếp đến xếp từng lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vào túi, nén thật chặt lại. Nếu như ngoài trời nóng bạn cần ủ thịt khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

Sau khi đã ủ thịt xong trong khoảng thời gian nhất định bạn cho thịt chua ra đĩa, ăn kèm với lá sung, lá ổi non, lá đinh lăng. Ngoài ra, tùy vào sở thích có thể ăn kèm bánh đa nướng. Vào mùa hè nắng nóng thêm cốc bia thì còn gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm: Cách bảo quản thịt chua

Rate this post