Tin tức & Sự kiện
Thịt chua ống tre: Đặc sản Phú Thọ mang hương vị của núi rừng
Thịt chua Phú Thọ là một trong những món ăn đặc sản ngon của vùng đất Phú Thọ. Một trong những vùng đất được biết đến với sự đa dạng về ẩm thực văn hóa. Và một trong những câu nói mà người ta thường rất quan tâm khi đến với vùng đất này. Đó chính là: “Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”. Bên cạnh đó sản phẩm được yêu thích nhất đó là thịt chua ống tre, món ăn dẫn dã lại vô cùng hấp dẫn
Thịt chua ống nứa là một đặc sản mang đậm tính chất truyền thống dân tộc kết hợp hiện đại tạo nên vẻ sang trọng lịch sự là một phần không thể thiếu nếu như bạn đang tìm một món quà biếu. Được lên men tự nhiên từ thịt lợn nhờ sự kết hợp của thính rang thơm ,tỏi và ớt hòa quyện vào mùi thơm của ống tạo nên hương vị đặc biệt rất riêng.
Hiện tại Trường Foods có 2 dòng sản phẩm ống nứa đang được người dùng yêu thích nhất:
- Thịt chua ống nứa truyền thống
- Thịt chua ống nứa đặc biệt
Ông nứa truyền thống
- Là sản phẩm được yêu thích nhất tại Trường Foods
- Sản phẩm là sự kết hợp giữa thịt lợn tươi, bì và thính rang, được đóng vào ống nứa cho lên men tự nhiên.
- Giữ nguyên hương vị truyền thống và mang đậm bản sắc cổ truyền.
Ống nứa đặc biệt
- Riêng ống nứa đặc biệt là hàng đặt riêng, không sản xuất đại trà như ống nứa truyền thống
- Là thịt chua cũng được lên men tự nhiên được kết hợp từ thịt lợn mán.
- Mùi thơm của thính ngô nương , vị cay của ớt, vị thơm của tỏi và nét đặc biệt ở đây chính là mùi thơm của thịt lợn mán được thiết kế để trong ống nứa rất sang trọng và lịch sự
Cách làm thịt chua ống tre
Để làm thịt chua đặc sản của Phú Thọ món ăn đặc sản đất tổ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có để làm món thịt chua chất lượng cần phải đầy đủ, không thể thiếu bất kỳ thứ nào. Nếu không món ăn làm ra sẽ không có được vị đúng như đặc sản ở Phú Thọ. Nguyên liệu cần có gồm:
- Thịt lợn ba chỉ 800g
- Thính gạo 200g
- Các loại lá sung, lá ổi, lá đinh lăng
- 1,5 thìa cà phê hạt nêm
- 2/3 thìa cà phê tiêu
Thực hiện các bước làm thịt chua ống tre đặc sản Phú Thọ
Để làm thịt chua chất lượng Phú Thọ đầu tiên bạn cần mang thịt lợn đi rửa sạch rồi nướng sơ qua. Tiếp đến là thái mỏng thịt ra thành từng miếng nhỏ, dễ ăn. Sau khi thái xong thịt cho các gia vị vào theo tỷ lệ rồi trộn đều lên cho ngấm vào thịt.
Thịt đã ngấm gia vị sau một thời gian bạn đem thính gạo trộn đều với thịt. Tiếp đến xếp từng lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vào hộp, nén thật chặt lại. Nếu như ngoài trời nóng bạn cần ủ thịt khoảng 3 ngày là có thể ăn được.
Sau khi đã ủ thịt xong trong khoảng thời gian nhất định bạn cho thịt chua Trường Foods ra đĩa, ăn kèm với lá sung, lá ổi non, lá đinh lăng. Ngoài ra, tùy vào sở thích có thể ăn kèm bánh đa nướng. Vào mùa hè nắng nóng thêm cốc bia thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nên mua thịt chua ở đâu đảm bảo thơm ngon, chất lượng?
Thịt chua Trường Foods là đặc sản ngon được rất nhiều người đánh giá cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Món ăn này được làm dựa trên những bí quyết truyền thống.
Thế nhưng tất cả các khâu đều được thực hiện trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Dây chuyền này có sự tham gia của rất nhiều máy móc hỗ trợ. Cùng với đó là quy trình sản xuất khép kín tân tiến.
Từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đều đạt được tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình sản xuất thịt chua tại công ty tuân theo tiêu chuẩn ISO 22000. Cũng như tuân thủ theo những tiêu chuẩn quản lý về mặt an toàn thực phẩm. Chúng tôi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi khách hàng.
Hiện nay, Trường Foods đã có rất nhiều cơ sở và đơn vị phân phối sản phẩm trên cả nước. Để giúp khách hàng yêu thích món thịt chua có thể dễ dàng tiếp cận được trong phạm vi địa lý ngắn nhất.
Ngoài ra hệ thống bán hàng online của công ty cũng không ngừng mở rộng. Vì vậy, chúng tôi tự tin phục vụ khách hàng trên toàn quốc bằng dịch vụ chuyên nghiệp.