Quy Trình Sản Xuất

25/10/2019

TÚI GIẤY hay TÚI NHỰA? Đâu là giải pháp cho môi trường? thịt chua phú thọ Trường Foods

TÚI GIẤY hay TÚI NHỰA ? Đâu là giải pháp cho môi trường ?

 

Như chúng ta đã biết, túi nhựa cần đến 10- 100 năm để phân hủy. Nhựa không có khả năng phân hủy sinh học, chúng được chưa thành nhiều mảnh nhỏ trôi nổi trong đại dương hoặc bị chôn vùi dưới lòng đất và chỉ có thể bị phân hủy bởi ánh sáng mặt trời qua hàng thế kỉ.

Đây là điều vô cùng kinh khủng đúng không các bạn?

Khi chúng ta nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường, ta sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế túi nilon dùng một lần. Nhiều người tìm đến các giải pháp bảo vệ môi trường như túi vải hay túi giấy để tránh các tác hại của túi nilông.Túi giấy đã từng được xem là một giải pháp hữu hiệu, nhưng đáng tiếc lại không hiệu quả.

thịt chua

Cùng tìm hiểu lý do tại sao nào !!!

Giấy hay túi giấy đều được làm từ bột gỗ hay nói cách khác là làm từ cây xanh, mà cây là lại là lá phổi xanh tốt nhất cho bầu khí quyển. Vậy có khác nào mình đang hủy hoại lá phổi của trái đất? Hơn thế nữa, việc sản xuất túi giấy dẫn đến ô nhiễm nhiều hơn 70% so với sản xuất nhựa, nhiều hơn 80% khí nhà kính, và gấp 50 lần lượng chất gây ô nhiễm nguồn nước.

Làm một so sánh nhỏ để thấy rõ hơn vấn đề :

Tiêu chí

Túi giấy

Túi nhựa

Năng lượng cần thiết để sản xuất:

Rất cao

Trung bình

Mức độ gây ô nhiễm khi sản xuất:

 

 

–         Nguồn nước

Rất cao

Thấp

–         Không khí

Cao

Trung bình

Mức độ sử dụng hóa chất:

Rất cao

Cao

Khả năng phân hủy:

cao

Cực thấp

Có thể bạn quan tâm 

Từ bảng so sánh có thể thấy được sử dụng túi giấy một cách tràn lan và không khoa học thì mức độ gây ô nhiễm cho môi trường là một con số lớn.

Vậy giải pháp là gì?

 Một câu hỏi của toàn thế giới để bảo vệ môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị đe dọe bởi rác thải. Hiện nay vẫn chưa có một loại túi từ nguyên liệu nào được cho là hoàn toàn thân thiện cho môi trường mà có giá trị sử dụng cao.Cách tốt nhất để tiêu dùng thông minh và bảo vệ môi trường là tái sử dụng túi đựng. Có thể đó là túi vải, túi nilông hay là túi giấy. Cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất là giảm thiểu số lượng rác thải con người thải ra môi trường.

Mỗi lần sử dụng lại túi đựng bạn không lãng phí năng lượng, không thải ra khí carbon, không gây ra biến đổi khí hậu, không chặt cây, không giết sinh vật biển, tóm lại bạn không làm hại bất cứ ai, bất cứ điều gì cho một việc nhỏ nhặt mỗi ngày. TÁI SỬ DỤNG là cách hữu hiệu nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Không chỉ tiết kiệm cho gia đình bản thân mà còn bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ. Vậy nên dùng túi giấy hay túi nhựa?

Cũng chính vì vậy thịt chua Trường Foods đã, đang và sẽ tiếp tục khuyến khích khách hàng và đại lý không dùng túi nếu không cần thiết. Và vô cùng ủng hộ khách hàng sử dụng túi đựng của mình khi mua sản phẩm

HÃY HÀNH ĐỘNG NHỎ TỪ BÂY GIỜ ĐỂ THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CHÚNG TA TỪ HÔM NAY.

 

1/5 - (1 bình chọn)