Tin tức & Sự kiện

29/09/2021

Đài truyền hình VTV1 nói gì về thịt chua Trường Foods

Trong chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” của đài truyền hình VTV1. Thịt chua Trường Foods vinh dự khi được nhắc đến và được nhà đài, các phóng viên đến để tìm hiểu sản phẩm, quy trình sản xuất. Bởi thịt chua là thực phẩm sống lên men. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực tế, thịt chua đang được làm ra như thế nào? Hãy cùng xem VTV1 nói gì về thịt chua Trường Foods nhé!

Quá trình sản xuất thịt chua

Để tạo ra những sản phẩm chất lượng, sau khi chọn lọc và sơ chế nguyên liệu. Thịt nạc được làm tái, trộn với bì được khò chín với tỉ lệ 3:1. Tẩm ướp gia vị để ngấm. Sau đó cho vào máy trộn đều với thính.

Đây là những bước đầu quan trọng để đảm bảo chất lượng thịt chua. Nhất là khi đây là món thịt sống lên men. Tất cả các nguyên liệu, đặc biệt là thịt lợn đều được lựa chọn rất kỹ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hoa, hiện tại đang là Giám đốc của Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Trường Foods. Cho biết: “Chúng tôi hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp mổ lợn là CP. Hàng ngày đều được kiểm dịch, kiểm chứng từ khâu chăn nuôi cho đến khâu pha lóc”. Theo đó cho thấy Trường Foods rất chú trọng nguyên liệu đầu vào. Để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng theo chủ cơ sở, nếu thịt lợn không đảm bảo. Nhiều cám tăng trọng thì thịt sẽ bị tiết nước không đảm bảo cho quá trình lên men tạo hương vị cho món ăn.

Chị Nguyễn Thị Thu Hoa trả lời pv
Chị Nguyễn Thị Thu Hoa- Giám đốc Công ty cổ phần SX và TM Trường Foods trả lời phỏng vấn

Thịt được trộn đều gia vị, chia theo khối lượng rồi cho vào lọ, nén chặt để lên men từ 3- 5 ngày tùy theo nhiệt độ. Thịt chua được lên men tự nhiên, không dùng bất cứ chất bảo quản nào. Chị Hoa chia sẻ: “Sản phẩn lên men là có sự tác động của nhiệt, cài nhiệt độ ở trong phòng với 34 độ C. Quá trình lên men chủ yếu là nhờ vào thính chứ không có một chút phụ gia thực phẩm hay là sử dụng chất bảo quản nào cả”. Có thể thấy thính là một nguyên liệu rất quan trọng đối với quá trình sản xuất thịt chua.

Thịt chua Trường Foods được lấy mẫu xét nghiệm theo định kỳ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mặc dù đã được kiểm dịch từ nguyên liệu đầu vào. Nhưng đơn vị vẫn lấy mẫu thành phẩm đi xét nghiệm theo định kỳ hàng tháng. Do là đặc sản, nên các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. Chú trọng, giám sát và kiểm tra về việc vệ sinh an toàn thực phẩm của đơn vị.

Bà Nguyễn Ngọc Anh- Chi cục trưởng Chi cục Quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Phú Thọ trả lời phỏng vấn: “Tần suất tăng cường về kiểm tra từng mẫu của từng lô hàng đã tăng cường lên rất nhiều. Có thể trong 1 tháng lấy mẫu 2 lần, theo từng lô hàng một theo đơn đặt hàng của khách hàng. Từ trước đến nay khi lấy mẫu, đều đạt tiêu chuẩn của vệ sinh an toàn thực phẩm. Tức là không có các chất phụ gia, chất bảo quản. Ngoài ra là không sử dụng các chất cấm mà ngoài danh mục được phép của doanh nghiệp”.

Bà Nguyễn Ngọc Anh trả lời phỏng vấn
Bà Nguyễn Ngọc Anh- Chi cục trưởng Chi cục Quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Phú Thọ trả lời phỏng vấn

Như vậy cho thấy, thịt chua Trường Foods đảm bảo chất lượng đầu vào, đặc biệt là thịt lợn. Nguyên liệu chính để làm ra món thịt chua cùng quy trình sản xuất an toàn. Trường Foods đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Để nâng cao chất lượng và đưa món đặc sản này ra rộng rãi. Thì đơn vị đã đầu tư máy móc và dần dần hiện đại hóa các khâu trong sản xuất.

XEM THÊM:

Trường Foods đưa máy móc vào phục vụ cho quá trình chế biến nâng cao sản lượng, năng suất, chất lượng sản phẩm

Mỗi ngày Trường foods đưa ra thị trường từ một nghìn đến hai nghìn lọ thịt chua. Để nâng cao sản lượng, đáp ứng nhu cầu của khác hàng cơ sở đã dần công nghiệp hóa các khâu chế biến. Anh Nguyễn Văn Trường Cựu Giám đốc công ty chia sẻ: “Trộn máy làm cho sản phẩm ngấm đều hơn, nhanh chóng ngấm gia vị hơn khi trộn bằng tay. Sản lượng nhiều hơn so với ngày xưa rất nhiều”

Đưa máy móc vào quá trình sản xuất thịt chua
Đưa máy móc vào quá trình sản xuất thịt chua

Đưa máy móc vào quá trình sản xuất, năng suất, chất lượng sản phẩm đều được nâng cao. Tuy nhiên, do chưa có các hệ thống máy móc trực tiếp phục vụ quá trình sản xuất thịt chua. Mà cơ sở phải cải tiến các thiết bị vốn được dùng cho các lĩnh vực khác nên không tránh khỏi những khó khăn trong thời gian thử nghiệm. Hiện hầu hết các khâu sử dụng nhiều nhân công và sức lực nhất trong quá trình sản xuất thịt chua của cơ sở. Là khâu thái, trộn đều, việc đóng lọ vẫn thực hiện thủ công nhưng cũng có thêm dụng cụ nén chặt thịt. Đảm bảo sản phẩm được lên men an toàn.

Kết luận

Như vậy, nhà Đài VTV1 và các phóng viên đã đến trực tiếp. Và được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất tại xưởng của thịt chua Trường Foods. Và đảm bảo Trường Foods đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tạo ra các sản phẩm thịt chua chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhắc đến thịt chua Trường Foods là nhớ ngay đến Chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn”.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây 

 

Rate this post