Quy Trình Sản Xuất

05/05/2022

Thịt chua Trường Foods sản xuất theo quy trình đạt chuẩn

Thịt chua món ăn vạn người mê bởi cái vị chua chua, thơm thơm và ngọt thanh của thịt, vị bùi của thính. Bản thân thịt chua rất bổ dưỡng và là món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến và bảo quản, món này mang rất nhiều rủi ro cho người ăn. Chính vì vậy, khi mua thịt chua bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Như bạn đã biết thịt chua được làm “chín” bằng phương pháp lên men. Không thông qua quá trình nhiệt nên khi lựa chọn sản phẩm bạn phải cực kỳ cân nhắc.

XEM THÊM: 

Nên mua thịt chua ở đâu?

Vậy đâu là thương hiệu thịt chua uy tín, sản phẩm sạch, đảm bảo vê sinh an toàn thực phẩm là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng. Và nếu bạn chưa tìm được thương hiệu thịt chua nào thì hãy tham khảo ngay thịt chua Trường Foods.

Trường Foods được biết đến là thương hiệu Thịt chua sạch số 1 tại Phú Thọ, với hơn 20 năm phân phối các sản phẩm thịt chua trên thị trường toàn quốc. Quy trình sản xuất khép kín, nguyên liệu sử dụng 100% thịt lợn sạch Vietgap, tiêu chuẩn VSATTP Quốc tế ISO 22000. Đặc biệt, sản phẩm không chứa chất bảo quản mà lên men tự nhiên nên rất tốt an toàn cho sức khỏe.

"<yoastmark

Sự kết hợp từ thịt lợn sạch, bì, thính ngô, được lên men tự nhiên đúng chuẩn người Mường xưa, được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của sản phẩm so với các dòng sản phẩm tương tự.

Thịt chua ăn liền, sử dụng kèm với lá sung, lá mơ, đinh lăng hoặc lá lộc vừng chấm cùng với tương ớt. Hương vị thịt chua rất riêng, lôi cuốn bởi thịt mềm, có vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngậy quyện đầu lưỡi, ăn một lần là nhớ mãi.

Quy trình chế biến đạt chuẩn

Vệ sinh cá nhân, đồ dùng, nhà xưởng trước khi vào chế biến

Trước khi đi vào chế biến, các “đầu bếp” khi bước vào sản xuất cần tuân thủ quy trình về vệ sinh như mặc đồ của nhà xưởng, khử trung tay và gang tay theo quy trình.

Các dụng cụ tiếp xúc với sản phẩm như thau, rổ, dao, thớt, bàn, cân, máy thái, máy trộn… luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi vào sử dụng và sau khi kết thúc quá trình chế biến bán thành phẩm thịt chua.

Về phần nhà xưởng, tường, cửa, nền xưởng… thường xuyên được các công nhân vệ sinh và khử trùng nhằm đảm bảo sạch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. 

Các quá trình này đảm bảo an toàn vệ sinh, không để các tác nhân bên ngoài xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt chua.

Với mong muốn mang đến những sản phẩm sạch, chất lượng đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó, Trường Foods luôn chú trọng đến việc vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, ủ lên men và xuất xưởng.

Nguyên liệu

Không chỉ riêng thịt chua mà thịt muối, thịt thính xay Zua Zúa hay các sản phẩm chế biến từ thịt, 100% đều sử dụng thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn Vietgap. Không lo thịt có các chất tồn dư như thuốc tăng trưởng, hóa chất…

Sơ chế thịt và bì

Thịt sau khi được vận chuyển từ cơ sở giết mổ về xưởng sẽ được tiến hành rửa sạch, để ráo nước và đưa vào sơ chế. Phần thịt dùng để làm thịt chua thường sẽ là thịt thăn, mông con lợn. Bởi những phần thịt nạc ở đây mền, không dính gân và lẫn mỡ. Nên khi ăn sẽ thơm, ngọt ngon mà không dai, không ngấy.

Thịt được lọc riêng các phần.
Thịt được lọc riêng các phần.

Khi sơ chế thịt, các đầu bếp của Trường Foods sẽ tách riêng thịt nạc, bì. Rồi tiến hành lọc gân mỡ ra khỏi thịt. Phần thịt nạc sẽ được áp chảo qua trên chiếc chảo gang. Công đoạn này để thịt ra bớt nước giúp miếng thịt săn hơn. Đối với phần bì, bì sẽ được khò trên vỉ sao cho độ chín đạt 70%.

Quá trình áp chảo và khò bì kết thúc. Thịt và bì sẽ được đem đi pha thành những khổ nhỏ và đưa vào máy thái. Việc sử dụng máy thái trong quá trình sản xuất thịt chua nhằm đảm bảo các miếng thịt và bì có kích thước đạt tiêu chuẩn. Có độ dày mỏng, bản rộng và to bằng nhau giúp cho sản phẩm đầu ra đồng đều và ổn định chất lượng.

Quy trình trộn gia vị

Thịt thái xong sẽ được đem đi trộn cùng thính và các gia vị trong máy trộn nguyên liệu. Công đoạn rất quan trọng, nó quyết định không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Vì thế quy trình trộn gia vị này đòi hỏi sự tỉ mỉ, sát sao và người đầu bếp phải có một định lượng chính xác. Phải đảm bảo sao cho các gia vị được trộn thấm đậm vào từng miếng thịt và từng thớ thịt, bì. Đảm bảo cho thành phẩm là những miếng thịt chua có hương vị thơm ngon, miếng nào cũng chuẩn vị.

Nén thịt

Kết thúc quá trình trộn, bán thành phẩm trên sẽ được đem đi nén. Thịt chua Trường Foods sẽ được đóng gói vào 2 dạng. Một là hũ nhựa và hai là ống nứa.

Trước khi bắt đầu nén, phía đáy của hũ sẽ được lót một lớp lá ổi. khi nén xong, phía trên bề mặt cũng được phủ kín một lớp lá ổi tương tự. Việc này giúp tạo mùi thơm cho thịt chua và có thể ăn kèm khi không có lá tươi. Hơn hết, lá ổn còn giúp thịt lên men đều, tránh tình trạng nấm mốc trong quá trình ủ.

Ủ 

Trong quá trình ủ. Nếu ủ trong điều kiện tự nhiên ở thời tiết mùa hè, thông thường 3 ngày là có thể sử dụng được. Mùa đông sẽ là 5-7 ngày. Còn trong nhiệt độ phòng ủ từ 30-34 độ c thì trong vòng 24h là có thể sử dụng được.

Sự khác biệt của thịt chua Trường Foods

"<yoastmark

Khi mở nắp hộp thịt chua Trường Foods bạn sẽ thấy trên nắp lọ được dập một lớp màng seal. Lớp màng này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm. Giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

Trong mỗi lọ thịt chua sẽ được bổ sung thêm 1 gói tương ớt. Tương ớt này được pha chế riêng theo công thức của Trường Foods. Món này mà ăn kèm với tương ớt của Trường Foods thì chỉ có nhân đôi vị ngon, hơn nữa cũng rất tiện lợi khi sử dụng.

Một điểm cộng nữa cho sản phẩm này chính là phần tem mác. Không chỉ thiết kế độc đáo, đẹp mắt mà còn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Như thành phần, nguồn gốc truy xuất, hạn sử dụng sản phẩm…

Sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình từ ngày hôm nay. Hãy sử dụng sản phẩm sạch, an toàn chất lượng và nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc.