Thông Tin Hữu Ích

5 MÓN CHUA KHIẾN BẠN CHƯA ĂN ĐÃ NUỐT NƯỚC MIẾNG
30/03/2023
5 MÓN CHUA KHIẾN BẠN CHƯA ĂN ĐÃ NUỐT NƯỚC MIẾNG

Một món ngon phải được tạo thành từ tứ vị: chua, cay, mặn, ngọt. Trong ẩm thực Việt, chua là hương vị phổ biến và được ưa thích nhiều nhất.

PHÚ THỌ VÀ 10 MÓN ĐẶC SẢN PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐÂY (P2)
29/03/2023
PHÚ THỌ VÀ 10 MÓN ĐẶC SẢN PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐÂY (P2)

Phú Thọ không chỉ nổi tiếng vì có bề dày văn hóa - lịch sử lâu đời mà nơi đây còn có nền văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng.

THỊT CHUA, NEM CHUA, NEM NẮM & ĐIỂM KHÁC NHAU
26/03/2023
THỊT CHUA, NEM CHUA, NEM NẮM & ĐIỂM KHÁC NHAU

Thịt chua, nem chua & nem thính đều là những đặc sản nổi tiếng với hương vị khá tương đồng khiến không ít người nhầm lẫn.

10 THƯƠNG HIỆU ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM (P1)
24/03/2023
10 THƯƠNG HIỆU ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM (P1)

Đặc sản được hiểu là sản phẩm có phổ biến và được sử dụng nhiều, có nhiều thương hiệu đã thành công với mặt hàng truyền thống này. 

THỊT LỢN – NGUYÊN LIỆU CỦA 5 MÓN ĐẶC SẢN NGON NỨC TIẾNG DƯỚI ĐÂY
22/03/2023
THỊT LỢN – NGUYÊN LIỆU CỦA 5 MÓN ĐẶC SẢN NGON NỨC TIẾNG DƯỚI ĐÂY

Thịt lợn là nguyên liệu có cách chế biến rất đa dạng, từ đó mà những món đặc sản của văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được tạo ra.

05 MÓN ĐẶC SẢN NGON NỨC TIẾNG ĐƯỢC LÊN MEN TỰ NHIÊN
21/03/2023
05 MÓN ĐẶC SẢN NGON NỨC TIẾNG ĐƯỢC LÊN MEN TỰ NHIÊN

Lên men tự nhiên là phương thức chế biến đồ ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Cũng từ đây mà người dân đã sáng tạo ra những món ăn trở thành đặc sản.

05 MÓN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG VỚI VỊ CHUA ĐẶC TRƯNG
20/03/2023
05 MÓN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG VỚI VỊ CHUA ĐẶC TRƯNG

Mỗi món đặc sản là biểu tượng tinh thần của một vùng miền. Dưới đây là 5 món đặc sản có điểm chung là vị chua đặc trưng

5 MÓN CANH CHUA CHO NGÀY HÈ THANH MÁT
19/03/2023
5 MÓN CANH CHUA CHO NGÀY HÈ THANH MÁT

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, canh là một món ăn rất quen thuộc và được coi là một phần không thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày. 

5 MÓN ĐẶC SẢN ĐƯỢC LÀM TỪ THÍNH GẠO
18/03/2023
5 MÓN ĐẶC SẢN ĐƯỢC LÀM TỪ THÍNH GẠO

Thính gạo, thường gọi là thính, là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng.

LÊN MEN THỰC PHẨM VÀ 05 MÓN ĂN TIỀM ẨN NGUY CƠ SỨC KHỎE
17/03/2023
LÊN MEN THỰC PHẨM VÀ 05 MÓN ĂN TIỀM ẨN NGUY CƠ SỨC KHỎE

Lên men là một phương pháp chế biến thực phẩm truyền thống của nhiều nền văn hóa nhưng cũng có thể gây hại nếu làm sai cách. 

TRƯỜNG FOODS, OCOP VÀ NIỀM TỰ HÀO NGƯỜI DÂN THANH SƠN
16/03/2023
TRƯỜNG FOODS, OCOP VÀ NIỀM TỰ HÀO NGƯỜI DÂN THANH SƠN

Chương trình OCOP có mục tiêu phát triển đặc sản tại địa phương. Trường Foods với sản phẩm Thịt chua tự hào là một trong những sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ.

ĐỒ HỘP CHẾ BIẾN SẴN CÓ GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE?
15/03/2023
ĐỒ HỘP CHẾ BIẾN SẴN CÓ GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE?

Nhu cầu sử dụng đồ hộp chế biến sẵn ngày nay là rất lớn. Dù vậy có nhiều sản phẩm chưa đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người sử dụng.