Tin tức & Sự kiện

03/05/2022

Trường Foods tổ chức Đại hội Chi Đoàn khóa I

Chiều ngày 28/4/2022 chi đoàn công ty Cổ phần SX & TM Trường Foods tiến hành tổ chức Đại hội Chi Đoàn khóa I nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội khóa I là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ. Đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn. Bên cạnh đó là phong trào thanh thiếu nhi của Công ty cổ phần sản xuất và Thương mại Trường Foods.

Đại hội có nhiệm vụ xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn. Cùng đó là phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2024. Và bầu ra ban chỉ huy khóa 2022 – 2024. Song song với đó, đại hội cũng bầu ra đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Sơn lần thứ 26 nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đại diện phía Huyện Đoàn có sự góp mặt của đồng chí Phùng Huyền Trang (Phó bí thư huyện đoàn) và các đoàn viên thanh niên là các đồng chí hiện đang công tác và làm việc tại Công ty CP SX & TM Trường Foods.

"<yoastmark

Qua quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra các đồng chí là những đồng chí uy tín, trách nhiệm, đầy lòng nhiệt huyết.

Đại hội Chi Đoàn khóa I đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 3 đồng chí:

  1. Bí thư Chi đoàn: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa
  2. Phó bí thư chi đoàn: Đồng chí Trần Thị Phượng Thư
  3. Uỷ viên BCH: Đồng chí Đinh Thị Minh Hồng

Đại hội Chi Đoàn khóa I cũng đã bầu ra Đại biểu đi tham dự Đại hội đoàn cấp trên gồm 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

XEM THÊM: 

Những thành tự, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước

Bên cạnh việc bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đại hội Chi Đoàn khóa I cũng cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước.

Chỉ tiêu 1: 100% cán bộ học tập các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. (Đạt chỉ tiêu)

Kết quả: 100% cán bộ tham gia học tập các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tổ chức sinh hoạt Chi đoàn định kỳ triển khai học tập các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên.

Chỉ tiêu 2: 100% đoàn viên thanh niên thực hiện và chấp hành nghiêm Điều lệ Đoàn, Luật Thanh niên, sinh hoạt và đóng đoàn phí đầy đủ. (Đạt chỉ tiêu)

Kết quả: Đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm Điều lệ Đoàn, Luật Thanh niên; sinh hoạt và đóng đoàn phí đầy đủ theo quy định.

Chỉ tiêu 3: Tham gia thực hiện nhiều phần việc thanh niên tham gia xây dựng công ty sáng- xanh-sạch-đẹp. (đạt chỉ tiêu)

Kết quả: Chi đoàn vệ sinh khuôn viên, trồng, chăm sóc cây xanh tại công ty và công xưởng làm việc.

Chỉ tiêu 4: 100% đoàn viên tham gia ủng hộ các cuộc vận động ủng hộ do tổ chức Đoàn phát động. (Đạt chỉ tiêu)

Kết quả: 100% đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động do Huyện đoàn phát động.

Chỉ tiêu 5: Chi đoàn được xếp loại hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ trở lên. (Đạt chỉ tiêu)

Kết quả: Chi đoàn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kết quả thực trên các mặt công tác

"<yoastmark

Trong năm 2021, BCH Chi đoàn Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Trường Foods tập trung tuyên truyền đường lối của Đảng. Các chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên trong địa bàn và đến các cán bộ công nhân viên trong công ty.

Song song với đó là tuyên truyền giáo dục về truyền thống. Lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho mọi người dân, trong mọi thời điểm. Góp phần nâng cao niềm tự hào và tình thần yêu nước của mọi người dân. Và lòng yêu nước, tinh thần yêu nước không chỉ dừng ở nhận thức. Mà chính là phải thể hiện ở hành động. Cùng nhau xây dựng đất nước vững mạnh và giàu đẹp.

Trong công tác phòng và chống dịch. Chi đoàn tập trung vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên. Thông qua các kênh thông tin của tổ chức Đoàn. Đặc biệt là qua mạng xã hội. Các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung thông điệp 5K của Bộ Y tế… được đăng tải, cập nhật, chia sẻ thường xuyên, kịp thời định hướng, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid- 19 để ĐVTN hiểu rõ, đồng thời thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch.

Mục tiêu trong thời gian tới được vạch ra ở Đại hội Chi Đoàn khóa I

Bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các hoạt động đoàn, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia.

Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Tăng cường tổ chức các chương trình tại cơ sở.

Khẩu hiệu hành động đặt ra trong đại hội chi đoàn khóa I là:  Tuổi trẻ Chi đoàn Công ty cổ phần SX & TM Trường Foods: Trí tuệ- Bản lĩnh- Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển.
Khẩu hiệu hành động đặt ra trong đại hội chi đoàn khóa I là: Tuổi trẻ Chi đoàn Công ty cổ phần SX & TM Trường Foods: Trí tuệ- Bản lĩnh- Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển.

Chỉ tiêu trọng tâm

Chỉ tiêu 1. 100% cán bộ, đoàn viên được học tập các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Chỉ tiêu 2. 100% đoàn viên tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn phát động.

Chỉ tiêu 3. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn xây dựng mới được ít nhất 02 công trình, phần việc thanh niên thanh niên gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chỉ tiêu 4. Hỗ trợ, giúp đỡ được 05 thanh thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ tiêu 5. 100% đoàn viên thanh niên tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Chỉ tiêu 6. 100% đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trong đó 35% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm vụ trong thời gian tới

Cán bộ công nhân viên Trường Foods luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cán bộ công nhân viên Trường Foods luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác tuyên truyền, giáo dục

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng. Bản lĩnh chính trị trong đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tính sáng tạo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

Tổ chức các phong trào hành động cách mạng

Phong trào thanh niên tình nguyện

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo

Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc

Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên

Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần

Công tác thiếu niên, nhi đồng

Tổ chức hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”; quan tâm, chăm lo đến các em thiếu niên nhi đồng là con các đồng chí cán bộ công nhân viên trong công ty. Đẩy mạnh việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, trẻ em nghèo hiếu học tại đơn vị.

Công tác quốc tế thanh niên

Đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ trang bị kiến thức. Như các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sử dụng ngoại ngữ. Tì đó để đoàn viên, thanh niên chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn.

Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên

Xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Đổi mới tư duy, trình độ, phong cách cán bộ đoàn. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng mới để cán bộ Đoàn đảm bảo bảo về trình độ, năng lực. Triển khai các giải pháp nhằm xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động Chi đoàn.

Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị

Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” trên cơ sở nguồn đoàn viên ưu tú trong Chi đoàn.

Chủ động, sáng tạo, kiên trì tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách đối với thanh niên.

Công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn

Đổi mới công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn phù hợp với tình hình mới. Tập trung đổi mới đội ngũ cán bộ đoàn. Đặc biệt là về tư duy, trình độ và phong cách làm việc. Lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá cán bộ và tổ chức. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đoàn, tăng cường số hóa thông tin các hoạt động Đoàn.

Tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân. Từ đó để tạo nguồn lực cho các hoạt động của Đoàn. Triển khai nhiều giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả trong vận động nguồn lực để bồi dưỡng, chăm lo và phát huy vai trò của thanh niên trong các phong trào, các chương trình.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây. 

Rate this post