Quy Trình Sản Xuất

25/11/2021

Quy trình sản xuất đặc sản Thịt muối tại Trường Foods

Thịt muối là một món ăn có nguồn gốc xa xưa của người Mường Phú Thọ. Từ xa xưa món ăn này xuất hiện với nhiệm vụ bảo quản, dự trữ thịt được lâu. Để dành thịt dùng dần trong điều kiện xã hội ngày đó chưa có công cụ hỗ trợ bảo quản lương thực, thực phẩm. Ngày nay thịt muối đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng Đất Tổ Phú Thọ. Để phát triển và đua đặc sản quê nhà đi xa hơn nữa, Thịt muối Trường Foods được chế biến theo công thức mới lạ, gia vị, đổi mới cách làm. Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất  thịt muối đặc sản trứ danh tại Trường Foods.

Thịt muối- Đặc sản Phú Thọ

 Nguyên liệu chế biến món thịt muối

Thịt muối tại Trường Foods được kết hợp giữa những miếng thịt ba chỉ tươi – ngon – sạch. Được nhập từ các trang trại lợn sạch chuẩn VietGap. Thính ngô, nguyên liệu tuy đơn giản nhưng cũng phải qua khâu chọn lọc thật kĩ càng. Thính phải được làm từ những hạt ngô nương đều nhau. Rang trên nền nhiệt vừa đủ để không bị cháy. Làm dậy được mùi thơm ngất ngây của thính. Thính xay ra phải mềm, mịn. Thêm một chút muối tinh ướp chung với thịt và thính để lên men.

Quá trình sản xuất thịt muối lên men hầu hết nhờ vào thính. Không sử dụng chất bảo quản đồng thời cũng được kiểm định rất gắt gao. Để có thể tạo ra được một mẻ thịt muối thơm ngon chuẩn vị, ai thử cũng mê.

Sản phẩm thịt muối Trường Foods

XEM THÊM: 

Quy trình sản xuất Thịt muối.

Bước 1: Kiếm tra chất lượng thịt ba chỉ nhận từ nhà cung cấp.

Bước đầu tiên trong sản xuất thịt muối là kiếm tra nguyên liệu đầu vào sản phẩm. Thịt phải đảm bảo tươi ngon, miếng thịt hồng, nhấn miếng thịt có độ đàn hồi.

Bước 2: Sơ chế thịt

Sau khi kiểm tra. Thịt sẽ được vào chậu rửa sạch sẽ. sau đo tiền hành khò bì

Thịt được bổ theo kích thước quy định, và cân thịt theo tỷ lệ

Bước 3: Trộn gia vị

Tiếp theo trong quy trình sản xuất thịt muối lf trộn gia vị. Thịt và gia vị được vào bom trộn đều trong 15 phút; sau đó  cho ra chậu che bùm( trong thời gian 2 tiếng).

Tiếp đó Cho thịt đã ủ và thính theo tỉ lệ vào bom trộn đều trong 6 phút

 Bước 4: Ủ chua

 Tiếp theo chuẩn bị hộp, lá ổi, que cà vệ sinh sạch sẽ;  Cho thịt đã trộn thính vào hộp ;  Cài lá ổi, cài que, đóng nắp nhựa. Úp thịt muối xuống khay và cho vào kho ủ

 Bước 5:Trộn thính mồi

 Sau thời gian nhất định, Kiểm tra xem thịt đã đạt độ chua . Nếu thịt đã đạt đủ độ chua, lấy hộp thịt muối từ trong kho ủ ra cho vào kho mát.Cân thính mồi tương ứng với lượng thịt muối theo tỉ lệ Cho thịt muối ra chậu. Cho thính mồi vào chậu thịt và trộn đều

Bước- 6: Đóng gói

Cho thịt muối vào túi hút chân không. Thực hiện hút chân không.: In date lên vỏ hộp thịt muối. Cho túi thịt muối đã hút chân không vào đóng hộp.  Luồn màng co thịt muối vào hộp.  Dùng máy khò tiến hành co màng. Đưa vào kho bảo quản.

Cách Bảo quản và chế biến thịt muối 

Thịt muối của Trường Foods  bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 độ C có hạn sử dụng lên tới 6 tháng. 

Khi muốn thưởng thức món thịt muối chua, người ta phải lấy từng miếng thịt trong hộp ra cho lên chảo và chiên ngập dầu hoặc nướng trong lò sóng,tiếp đó cắt ra thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Miếng thịt khi rán lên phần bì sẽ giòn dai mà chỉ cần đưa lên tới miệng. Chạm tới đầu lưỡi,nhai nhai thì có lẽ ai cũng phải ngất ngây bởi nó mang đậm vị béo ngậy của phần thịt mỡ và vị dai của phần thịt nạc. Món thịt muối chua khi ăn với cơm nóng thì có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Mang đậm vị thơm của thính,vị chua của quá trình lên men tự nhiên và vị mằn mặn của muối tinh.

Nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh ATTP. Thịt muối trường Foods đang dần được người tiêu dùng yêu thích đón nhận. Trở thành món ngon sạch lạ, nhanh gọn. Mang tinh hoa sản vật quê nhà đến từng bữa cơm gia đình Việt.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Trường Foods  tại đây. 

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Trường Food: 0210.2225.666.

=>> Page chính thức của công ty tại đây

=>> Đăng ký kênh youtube tại đây. 

 

 

Rate this post