Tin tức & Sự kiện
Cách làm 5 món nhậu đơn giản tại nhà siêu ngon ăn cực phê
Ngày mưa còn gì bằng tụ họp bạn bè, gia đình bên những dĩa mồi nhắm và bia bọt mát lạnh. Bài viết này TRƯỜNG FOODS hướng dẫn bạn cách làm 5 món nhậu đơn giản vừa ngon vừa dễ làm để đãi cả nhà, cùng vào bếp ngày nhé!
XEM THÊM:
- Tổng hợp các món nhậu ngon bình dân cho cánh mày râu
- Danh sách các món nhậu ngon không thể thiếu trong các bữa tiệc
- Gợi ý các món nhậu từ thịt lợn thơm ngon hấp dẫn
1. Đậu phộng rang muối
Nguyên liệu làm đậu phộng rang muối
- 200 gr đậu phộng.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm đậu phộng rang muối
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 200 gr đậu phộng bạn đảo đều ở mức lửa nhỏ.
Bước 2: Đảo đến khi đậu chín (khoảng 5 phút) bạn tắt bếp để đậu ráo dầu.
Bước 3: Khi đậu đã ráo dầu bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, lắc hoặc trộn đều và bày ra dĩa thưởng thức thôi nào.
2. Chân gà muối chiên món nhậu đơn giản
Nguyên liệu làm chân gà muối chiên
- 300 gr chân gà.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh hành tím, 1 ít tiêu.
- 2 muỗng canh bột năng..
Cách làm chân gà muối chiên
Bước 1: Bạn cho 300 gr chân gà vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh hành tím, 1 ít tiêu rồi đảo đều.
Bước 2: Khi gia vị đã đều trên chân gà bạn thêm 2 muỗng canh bột năng rồi ướp 15 phút.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 chén dầu đợi nóng, rồi cho chân gà vào chiên, lật đều 2 mặt cho đến khi thấy vàng đều là được.
3. Nghêu hấp sả
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả
- 300 gr nghêu.
- 5 nhánh sả.
- 4 lát gừng.
- 2 trái ớt cắt lát.
- 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm nghêu hấp sả
Bước 1: Bạn cho vào nồi 5 nhánh sả cắt lát dài, 4 lát gừng, 300 gr nghêu làm sạch, 2 trái ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, 50 ml nước.
Bước 2: Sau đó nấu lửa to 5 phút đợi sôi rồi tắt bếp mời gia đình thưởng thức.
4. Gỏi mề gà
Nguyên liệu làm gỏi mề gà
- 200 gr tim gà.
- 200 gr mề gà.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 4 muỗng canh đường.
- 1 muỗng canh cốt chanh.
- 1 muỗng cà phê ớt băm.
- 2 củ hành tây.
- 50 gr rau răm.
- Dụng cụ: Bếp, đũa, muỗng, tô, chảo,…
Cách làm gỏi mề gà
Bước 1: Bạn cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh cốt chanh, đảo đều rồi thêm 1 muỗng cà phê ớt băm.
Bước 2: Bạn cho vào tô 200 gr tim gà luộc chín cắt nhỏ, 200 gr mề gà luộc chín cắt nhỏ, thêm phần nước mắm đã pha và 2 củ hành tây cắt khoanh tròn, 50 gr rau răm.
Bước 3: Bạn đảo đều cho gia vị thấm và tim và mề gà, sau đó sắp ra dĩa thêm phía trên ít hành phi hoặc đậu phộng, vậy là hoàn thành rồi nè.
5. Thịt muối chua món nhậu đơn giản
Nguyên liệu làm thịt muối chua
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Thính gạo: 150gr
- Lá ổi: 100gr
- Gia vị : Muối, mì chính, tiêu, đường, tỏi, ớt
- Lá sung, lá mơ, lá lốt, lá đinh lăng, rau mùi
Bước 1: Làm thính gạo
Nếu các bạn không muốn mua thính gạo mà muốn tự làm để đảm bảo thì có thể làm theo công thức: rang gạo; đậu xanh và ngô thật vàng sau đó nghiền nhỏ, mịn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm thịt chua
- Các loại rau thơm, lá ổi đem ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.
- Thịt lợn rửa thật sạch, đem nướng tái vừa phải sau đó thái mỏng; to hay nhỏ tùy vào sở thích nhưng để dễ ăn và đẹp mắt thì bạn nên thái sợi mỏng.
Bước 3: Tẩm ướp gia vị và trộn thính, đóng hộp
- Tẩm ướp thịt với một chút muối (Tùy vào khẩu vị); rắc thính gạo lên trên rồi trộn thật đều sao cho thính bám đều, phủ kín bề mặt miếng thịt.
- Chọn dụng cụ để đựng và ủ thịt, tránh sử dụng túi nilon vì thịt có thể bị mốc khi lên men. Nếu bạn có ống tre, ống nữa để đựng thịt là tốt nhất; nếu không có thể sử dụng một cái lọ nhựa sạch.
- Đặt lá ổi xuống dưới dụng cụ chứa đựng thành hai lớp; cho thịt vào trong, ấn thật chặt và phủ tiếp một lớp lá ổi lên trên.
Bước 4: Ủ cho thịt lên men tự nhiên
Sau khi hoàn thành để sản phẩm ở nơi khô ráo. Nếu vào mùa hè, thời tiết oi bức chỉ cần để 3 đến 4 ngày là đảm bảo thịt đã lên men và sử dụng được. Bạn không nên để quá lâu vì khi đó thịt sẽ chua và mất đi vị thơm ngon, đậm đà. Với thời tiết se lạnh mùa đông; thời gian ủ thịt sẽ là từ 5 đến 7 ngày để đảm bảo cho thịt đủ độ chín.