Tin tức & Sự kiện
Nhiều người vẫn chưa biết phân biệt giữa thịt trắng và thịt đỏ, cũng như những lưu ý khi ăn hai loại thịt này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và cân bằng được dinh dưỡng khi sử dụng thịt trắng.
Thịt đỏ bao gồm: thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt nai, thịt dê. Không bao gồm: thịt gà tây, thịt vịt, thịt ngan, thịt chim, thịt gà, thịt thỏ. Các chuyên gia khuyến cáo, ăn nhiều thịt đỏ hoặc chế biến thịt đỏ không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Dạ dày lợn là một trong những bộ phận ngon nhất của con lợn và cánh nhậu rất yêu thích. Dạ dày lợn sau khi đã chế biến sạch sẽ và đúng cách sẽ thành những món ăn tuyệt hảo. Dưới đây sẽ là những món ăn ngon từ dạ dày lợn và cả cách làm sạch dạ dày heo trước khi chế biến.
Óc lợn là một thực phẩm khá được yêu thích, được đánh giá là không chỉ dễ ăn, thơm béo, mà còn giúp cải thiện trí não. Óc lợn cũng có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Vậy óc lợn làm món gì ngon? Óc lợn có tốt không? Lưu ý khi ăn óc lợn?
Lòng lợn là món ăn yêu thích của không ít người vì có thể chế biến thành nhiều món nhậu, ăn với cơm rất ngon. Tuy nhiên lòng lợn lại không phải món ăn nên ăn nhiều. Ngoài ra nhiều đối tượng cũng không nên ăn lòng lợn.
Với mong muốn đưa những món ăn truyền thống đặc sản dân tộc đến với nhiều người, nhiều thế hệ giữa cuộc sống xô bồ hối hả, Trường Foods hi vọng món Cá Thính đổi mới sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn khi ghé thăm Đền Hùng, khi về quê hay đơn giản là khi nhớ nhà.
Thịt lợn là thực phẩm chính của người Việt, và tai lợn là một món khoái khẩu của nhiều người tùy vào cách chế biến và thưởng thức. Tai lợn có thể biến tấu đa dạng từ việc thực hiện các món gỏi, món kho hay đến món xào đều rất hấp dẫn. Những món ăn hấp dẫn từ tai lợn sau đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho bạn.
Mỡ lợn là phần thịt mỡ của con lợn, được sử dụng theo cách rán lên để lấy mỡ hoặc để nguyên trên miếng thịt rồi chế biến. Nhiều người vẫn thắc mắc mỡ lợn có tốt không, ăn mỡ lợn có béo không, giữa dầu ăn và mỡ lợn thì nên ăn cái nào? Dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn cần biết.
Về mặt sinh học, sau 22h00 là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục, hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều hoạt động tối thiểu trong thời gian này. Thói quen ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 22h00 trước hết sẽ gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể, sau đó tới các hệ miễn dịch, hệ tim mạch,…
Có một số loại rau ăn sống rất tốt vì khi ấy các chất dinh dưỡng của chúng ở trong trạng thái dồi dào nhất. Tuy nhiên, có những loại rau củ nếu chúng ta ăn sống có thể sẽ gây hại lớn cho sức khỏe. Nếu muốn ăn rau sống, bạn hãy lưu ý trừ những loại rau không nên ăn sống dưới đây nhé!
Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên mâm cơm của người Việt. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Nhưng thịt lợn lại có thể gây hại khi ăn cùng với một phải thực phẩm khác. Vậy Thịt lợn không nên ăn cùng với món gì? Nấu thịt lợn với gì là tốt nhất?
Trà thảo mộc thơm ngon dễ uống, là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, có thể dùng hàng ngày thay nước lọc. Trà thảo mộc hàng nghìn năm qua vẫn luôn là thức uống giúp an thần, làm đẹp, và hỗ trợ những vẫn đề về sẽ khỏe. 10 loại trà sau đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho bạn